TP.HCM: Lùi giờ vào lớp nhưng phải mở cửa đón học sinh từ 6g30

(PLO)- Theo đại diện Sở GD-ĐT TP.HCM, tuỳ thuộc vào vị trí, tình trạng giao thông mà các trường sẽ có sự sắp xếp, bố trí hợp lý giờ vào lớp của học sinh, tuy nhiên phải đảm bảo mở cửa đón học sinh từ 6g30.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 27-10, tại họp báo định kỳ của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và các vấn đề kinh tế, xã hội trên địa bàn TP.HCM, ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM đã cung cấp thông tin về việc thay đổi giờ vào lớp của học sinh.

Theo ông Minh, trước đây TP có dự thảo liên quan việc thực hiện chênh lệch giờ, không chỉ riêng Bộ GD-ĐT mà của tất cả sở ban ngành. Thời điểm đó do chương trình cấp tiểu học chỉ học một buổi nên bắt đầu từ 7 giờ. Đối với cấp THCS là 7g30 và cấp THPT là 7 giờ.

Nhưng thực tế, một số đơn vị do tình trạng giao thông, cơ sở vật chất, áp lực về sĩ số lớp nên chưa thực hiện theo đúng theo yêu cầu và cho học sinh đi học quá sớm.

Ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM đã cung cấp thông tin tại họp báo. Ảnh: HUỲNH THƠ

Ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM đã cung cấp thông tin tại họp báo. Ảnh: HUỲNH THƠ

“Thời gian vừa qua Sở GD-ĐT TP.HCM đã tiếp nhận thông tin, thực hiện rà soát và chấn chỉnh các đơn vị và thực hiện đúng nội dung”- ông Minh cho biết.

Trong thời gian tới, các trường sẽ bắt đầu thay đổi giờ vào lớp. Đối với cấp tiểu học, mầm non sẽ bắt đầu giờ học đầu tiên sớm nhất là 7g30, cấp THCS bắt đầu sớm nhất là 7g15 và cấp THPT bắt đầu sớm nhất là 7g.

Tuy nhiên, theo ông Minh, tuỳ thuộc vào vị trí, tình trạng giao thông mà các trường sẽ có sự sắp xếp, bố trí hợp lý. Cụ thể, đối với các cung đường có nhiều cơ sở giáo dục thì địa phương cần bố trí làm sao để giao thông không bị ùn tắc nhưng phải đảm bảo mở cửa đón học sinh từ 6g30.

Thí sinh trò chuyện trước khi vào phòng thi. Ảnh: HOÀNG GIANG

Thí sinh trò chuyện trước khi vào phòng thi. Ảnh: HOÀNG GIANG

“Có rất nhiều phụ huynh cần đưa con đến trường sớm vì thời gian làm việc nên chúng tôi đã xây dựng kế hoạch mở cửa vào 6g30. Còn giờ bắt đầu vào học thì phải đảm bảo theo sự hướng dẫn của Sở”- ông Hồ Tấn Minh nói.

Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu, các trường, các cấp học, khối học khác nhau phải bố trí giờ ra không cùng lúc để đảm phụ huynh có thể đón con. Đồng thời, nhà trường cần xây dựng kế hoạch dạy phù hợp, đảm bảo sức khỏe cho học sinh, đảm bảo hoàn thành chương trình học.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm