TP.HCM: Sắp diễn ra triển lãm lớn nhất Việt Nam về chăn nuôi, chế biến thịt

(PLO)-  Triển lãm thương mại hàng đầu Việt Nam chuyên ngành chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi, thủy sản và chế biến thịt - Vietstock Expo & Forum 2022 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 14-10 tại TP.HCM.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 14-9, Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) phối hợp Công ty Dịch vụ Triển lãm SES Việt Nam (Tập đoàn Informa Markets) tổ chức họp báo thông tin về về việc tổ chức triển lãm Vietstock Expo & Forum 2022.

Triển lãm dự kiến có quy mô lớn nhất Việt Nam bao quát các giải pháp toàn diện trong ngành chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi, thủy sản và chế biến thịt.

Ông Tống Xuân Chinh, Phó cục trưởng Cục Chăn nuôi thông tin tại họp báo. Ảnh: AH ảnh 1

Ông Tống Xuân Chinh, Phó cục trưởng Cục Chăn nuôi thông tin tại họp báo. Ảnh: AH

Bà Rungphech Chitanuwat Rose, Giám đốc khu vực ASEAN (Tập đoàn Informa Markets) cho biết, cuộc triển lãm này như một diễn đàn mang đến những công nghệ, sản phẩm mới, cần thiết giúp cho các trang trại, người nông dân có thể phát triển chăn nuôi của mình.

“Có những hệ thống chăn nuôi khép kín không toát ra các mùi hôi khó chịu, đảm bảo vệ sinh môi trường. Có nhiều dịch bệnh mà con người khi chạm vào động vật có thể bị dính bệnh hoặc bệnh tật từ con người có thể ảnh hưởng đến vật nuôi. Những ứng dụng của khoa học công nghệ sẽ giúp cho các trang trại chăn nuôi đảm bảo vệ sinh môi trường tốt nhất, đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm…” - bà Rungphech Chitanuwat Rose nói.

Tại họp báo, ông Tống Xuân Chinh, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi đánh giá thời gian qua ngành chăn nuôi đã có sự chuyển đổi nhanh chóng từ khu vực chăn nuôi nông hộ sang trang trại. Có sự đầu tư lớn liên quan đến công nghệ vào hệ thống chăn nuôi, không những đảm bảo năng suất, chất lượng, an toàn thực phẩm mà còn đảm bảo tuân thủ quy định về phúc lợi động vật trong quá trình chăn nuôi, giết mổ.

Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi, ngành chăn nuôi cũng phải đối mặt nhiều thách thức. Đó là chăn nuôi nông hộ, nhỏ lẻ nhiều rủi ro còn chiếm đa số; thách thức về biến đổi khí hậu; sự xuất hiện hàng loạt bệnh mới nổi như cúm gia cầm, tai xanh, lở mồm long móng, mới đây nhất là dịch tả heo châu Phi…

Để giải quyết các thách thức trên cần có các chính sách để phát triển bền vững, giải pháp để ứng phó với các dịch bệnh mới, nâng cấp các biện pháp an toàn sinh học với các cơ sở chăn nuôi.

“Triển lãm là sự kiện rất quan trọng góp phần hiện đại hóa ngành chăn nuôi ở tất cả công đoạn trong quá trình sản xuất các sản phẩm chăn nuôi” - ông Chinh đánh giá.

Triển lãm được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TP.HCM từ ngày 12 đến 14-10-2022.

Triển lãm dự kiến có sự tham gia của hơn 150 đơn vị trưng bày đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Việt Nam, Argentina, Úc, Canada, Trung Quốc, Đan Mạch, Pháp, Đức, Ấn Độ, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Mexico, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ, Thái Lan, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ…

Trong ba ngày triển lãm sẽ diễn ra các hoạt động bên lề như hội thảo quốc tế, hội thảo kỹ thuật cung cấp kiến thức chuyên sâu, các xu hướng mới nhất của ngành chăn nuôi. Ngoài ra, triển lãm còn thiết kế riêng chương trình kết nối doanh nghiệp miễn phí.

Cục Chăn nuôi cho biết, trong dịp này, giải thưởng danh giá ngành chăn nuôi Vietstock Awards 2022 cũng sẽ trở lại.

Giải thưởng được chủ trì bởi Cục Chăn nuôi nhằm vinh danh các doanh nghiệp, tổ chức cũng như hợp tác xã có đóng góp to lớn và ý nghĩa cho sự phát triển của ngành chăn nuôi Việt Nam.

Hạn chót nộp hồ sơ đề cử là 26-9 và lễ trao giải sẽ diễn ra trong lễ khai mạc Triển lãm và Hội thảo Vietstock 2022, ngày 12-10.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chuyện trái sầu riêng…

Chuyện trái sầu riêng…

(PLO)- Thời điểm này năm ngoái, Bộ NN&PTNT tổ chức một hội nghị về triển khai xuất khẩu sầu riêng sang thị trường Trung Quốc khi chúng ta vừa mở được thị trường này.