TP.HCM: Thêm nhiều dịch vụ không thiết yếu tạm dừng hoạt động

Trưa ngày 3-5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM đã họp khẩn.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đồng ý tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu, gồm: massage, xông hơi, sân khấu ca nhạc kịch, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử.

Trước đó, hôm 30-4, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cũng đã quyết định tạm ngừng các dịch vụ không thiết yếu: quán bar, karaoke, vũ trường trên địa bàn TP.HCM.

TP.HCM: Thêm nhiều dịch vụ không thiết yếu tạm dừng hoạt động ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: PHƯƠNG THÙY

Về các nghi lễ tôn giáo, người đứng đầu chính quyền TP.HCM đề nghị phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế và các tiêu chí an toàn phòng chống dịch.

Ông cũng đề nghị tạm ngừng các hội nghị, hội thảo chưa thật sự cấp bách.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho rằng TP.HCM là địa phương có nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 rất cao, đặc biệt là sau kỳ nghỉ lễ.

Chính vì thế, ông Phong cho rằng TP.HCM luôn đặt trong thách thức rất lớn, trong tư thế cảnh giác cao, không được chủ quan, lơ là.

Ông cho rằng nguy cơ lớn nhất bùng phát dịch đối với TP.HCM là ca xâm nhập từ các ổ dịch trong nước, ca xâm nhập từ nhập cảnh trái phép và ca từ khu cách ly lây nhiễm ra cộng đồng. Do vậy, ông đề nghị cần kiểm soát chặt các nguy cơ này.

Trong thời gian tới, ông đề nghị thực hiện nghiêm công điện 570 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng chống dịch và các chỉ đạo của TP.HCM về các giải pháp phòng chống dịch.

TP.HCM dừng quán bar, karaoke, vũ trường từ 18 giờ chiều nay