TP.HCM: Truy thu thuế và xử phạt gần 5.000 tỉ đồng

Theo đó, năm 2014, thanh tra, kiểm tra 16.579 doanh nghiệp, cơ quan chức năng đã truy thu thuế và xử phạt 4.989 tỉ đồng. Trong năm 2015 Cục Thuế tiếp tục tập trung nhiệm vụ trọng tâm đẩy mạnh cải cách hiện đại hóa công tác thu thuế, giảm thời gian kê khai nộp thuế của doanh nghiệp, người nộp thuế; chủ động thực hiện các giải pháp chống thất thu, tập trung thu hồi nợ đọng thuế, ngăn chặn các hành vi gian lận thuế…

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Hồng lưu ý ngành thuế TP cần tập trung nâng cao năng lực, trách nhiệm, rèn luyện đạo đức, không đặt thêm những quy định ngoài pháp luật, tránh tình trạng quan liêu, vòi vĩnh, gây phiền hà, khó khăn cho người nộp thuế. Bên cạnh, kiểm tra, nhắc nhở cán bộ, kiên quyết loại bỏ khỏi ngành những cán bộ tiêu cực; tăng cường đối thoại với doanh nghiệp, người nộp thuế tại các quận, huyện ít nhất một quý một lần.

Dịp này, UBND TP đã trao tặng bằng khen cho 18 tập thể của Cục Thuế TP và bảy UBND quận, huyện đã hoàn thành xuất sắc công tác thu ngân sách trên địa bàn trong năm 2014.

BÌNH MINH

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm