TP.HCM: Từ 15-3 xử lý mạnh xe không đảm bảo kỹ thuật, cũ nát

Ngày 10-3, đại diện Phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM cho biết đang mở cao điểm kiểm tra, xử lý xe cơ giới không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, kỹ thuật, xe cũ nát, xe tự chế.

Theo đó, trước ngày 15-3, các đơn vị thuộc Phòng sẽ thực hiện tuyên truyền đến người dân; từ ngày 15-3 đến 14-6, CSGT sẽ tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm.

PC08 cho biết, trong đợt cao điểm này, CSGT sẽ tập trung phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như: giấy phép lái xe, đăng ký xe; không có bộ phận giảm thanh, giảm khói, đèn, kèn, thắng hoặc có nhưng không có tác đụng; vi phạm các quy định về gắn biển số, lắp thêm đèn, giá đỡ,...

“CSGT được dừng các phương tiện là xe mô tô, xe cơ giới ba bánh, xe cũ nát, xe tự chế để kiểm tra hành chính” – PC08 nói.

Theo PC08, sau khi dừng xe, CSGT sẽ thực hiện kiểm soát bằng các biện pháp nghiệp vụ để kịp thời phát hiện các loại giấy tờ không do cơ quan có thẩm quyền cấp hoặc tẩy xóa, sửa chữa, giả mạo,... Nếu không có vi phạm, CSGT sẽ trả lại giấy tờ đang kiểm soát, nói lời cảm ơn về sự hợp tác của người điều khiển xe.

Bên cạnh đó, trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện các trường hợp như: vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm, hàng gian, hàng giả,... thì CSGT đình chỉ lưu hành hoặc tạm giữ phương tiện; đồng thời phối hợp với lực lượng chức năng xử lý theo quy định của pháp luật. 

Đặc biệt, kế hoạch cao điểm kiểm tra, xử lý xe cơ giới không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, kỹ thuật, xe cũ nát, xe tự chế được PC08 công khai trên Trang thông tin điện tử của Phòng (http://csgt.catphcm.bocongan.gov.vn) và trụ sở các đơn vị có liên quan, theo Thông tư 65 của Bộ Công an. 

Đại diện PC08 nhìn nhận, việc mở cao điểm này góp phần kéo giảm tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông và tham gia đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, các vụ vi phạm pháp luật về môi trường, gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm