CSGT TP.HCM lập biên bản 454 trường hợp vi phạm trong dịp Tết

Ngày 17-2, đại diện Phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM, cho biết trong bảy ngày Tết nguyên đán (từ 29 đến mùng 5 Tết), trên địa bàn TP xảy ra 24 vụ tai nạn giao thông (TNGT).

Trong đó, có năm vụ TNGT từ ít nghiêm trọng trở lên, làm năm người chết; 19 vụ va chạm giao thông. So với cùng kỳ năm ngoái giảm năm vụ và giảm ba người chết.

Theo PC08, trong Tết, công tác phòng chống đua xe trái phép, tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng được duy trì ổn định. Việc duy trì Tổ 363 đã không để xảy ra tình trạng đua xe trái phép. Tuy nhiên, Phòng PC08 đã phát hiện và giải tán một nhóm tụ tập chạy xe gây rối trật tự công cộng.

Bên cạnh đó, CSGT TP.HCM đã thực hiện tổng kiểm soát 1.061 trường hợp, lập biên bản 454 trường hợp vi phạm; tạm giữ 78 xe máy. 

PC08 cũng cho biết trong bảy ngày qua, PC08 đã thực hiện một số chuyên đề, kiểm tra hành chính với gần 300 trường hợp, lập biên bản 86 trường hợp, tạm giữ 44 xe máy. Trong đó, vi phạm về nồng độ cồn vẫn chiếm tỉ lệ cao với 33 trường hợp.

Đại diện PC08 thông tin, rạng sáng nay (mùng 6 Tết), các đơn vị trực thuộc Phòng đã triển khai phân luồng, đảm bảo trật tự giao thông tại các bến xe, cửa ngõ ra vào TP. Việc này nhằm hỗ trợ người dân từ quê trở lại TP an toàn, thuận lợi. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Thủ tướng dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

Thủ tướng dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

(PLO)- Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra, đôn đốc tiến độ dự án đường cao tốc Bắc - Nam, thăm người dân khu tái định cư ở Nghệ An, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.