Trở lại TP.HCM trong mùa COVID, lái xe cần chú ý gì?

Ngày 15-2, đại diện Phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM cho biết trong những ngày qua, dịch COVID-19 trên địa bàn TP có nhiều diễn biến phức tạp, PC08 đã chủ động trong công tác phòng ngừa và đề ra các giải pháp phù hợp trong công tác tuyên truyền, xử lý các hành vi là nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông (TNGT). 

Do đó, tình hình giao thông trên địa bàn TP trong những ngày Tết Nguyên đán có nhiều chuyển biến tích cực.

csgt-tphcm

CSGT TP.HCM khuyến cáo với người dân trở lại TP.HCM sau Tết. Ảnh: L.THOA

Tuy nhiên, theo PC08, sau những ngày nghỉ Tết, dự báo tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là vào ngày người dân bắt đầu trở lại TP làm việc (mùng 5 và mùng 6 Tết).

“Từ mùng 5 Tết và rạng sáng mùng 6 Tết, giao thông ở các tuyến đường huyết mạch từ các tỉnh vào TP sẽ có nguy cơ ùn ứ và ùn tắc giao thông. Vì vậy, người dân cần chủ động lựa chọn cho mình thời gian và lộ trình đi thích hợp, thường xuyên nắm diễn biến giao thông để tránh đi vào khu vực ùn ứ…” – đại diện PC08 cho biết. 

CSGT TP.HCM cũng khuyến cáo người dân cần chủ động kiểm tra nhiên liệu, việc chằng buộc hành lý chắc chắn và an toàn trước chuyến đi. Đồng thời, kiểm tra các điều kiện an toàn kỹ thuật cơ bản của xe như: thắng, đèn, còi, lốp xe,.. để đảm bảo các thiết bị này hoạt động ổn định trong suốt hành trình.

Trong quá trình tham gia giao thông, người dân cần chủ động trong tay lái, tránh phóng nhanh vượt ẩu, biết nhường đường khi qua giao lộ, có sự nghỉ ngơi thích hợp để đảm bảo tỉnh táo, điều kiện sức khỏe khi điều khiển phương tiện trên đường với thời gian dài. 

Người dân còn cần thực hiện nghiêm túc Thông điệp 5K của Bộ Y Tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế).

“Phòng PC08 đề nghị người dân tuân thủ các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông trên đường, đặc biệt là không lái xe sau khi sử dụng rượu bia, tuân thủ quy định về tốc độ và khoảng cách, chấp hành nghiêm chỉnh hệ thống báo hiệu giao thông đường bộ, không lưu thông vào đường ngược chiều,…” – PC08 nhấn mạnh.

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.