Trái vải rớt giá sớm

Một tư nhân thu mua xuất khẩu trái vải (Hải Dương) cho biết thời điểm này giá thu mua trái vải 10.000 đồng/kg, thấp hơn các năm trước khoảng 5.000 đồng/kg. trái vải không được giá do thời điểm này nguồn vải dồi dào. Theo đơn vị này, mỗi ngày sản lượng vải cung cấp cho TP.HCM khoảng 300 tấn, giảm hơn một nửa so với năm trước.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op, năm nay Saigon Co.op sẽ hỗ trợ tiêu thụ hơn 800 tấn vải (gấp đôi so với năm 2014).

Theo đánh giá chung, trái vải dù đã được xuất khẩu vào các thị trường khó tính nhưng số lượng vẫn còn hạn chế nên vẫn có khả năng ùn ứ khi vào chính vụ.

đầu ra vẫn phải dựa vào sự hỗ trợ của mạng lưới bán lẻ và người tiêu dùng trong nước, đặc biệt là kênh phân phối hiện đại như siêu thị.

Đại diện Lotte Mart cho biết hiện mùa vụ đang vào kéo giá ngày một giảm. Hệ thống Lotte Mart dự kiến tiêu thụ 120 tấn vải và giảm giá 25% vào các ngày đặc biệt để tăng sản lượng.

Cụ thể, giá tiêu thụ trái vải ở Lotte Mart khu vực miền Nam, Đà Nẵng là 25.800 đồng/kg. Từ hôm nay (5-6) giá trái vải sẽ giảm còn 21.900 đồng/kg. Khu vực Hà Nội ba ngày cuối tuần giá trái vải 10.900 đồng/kg.

TÚ UYÊN