Trao 10 máy tính cho Làng trẻ em SOS Đồng Hới

Ngày 8-1, câu lạc bộ (CLB) Nhà báo người Quảng Bình tại TP.HCM do Nhà báo Trần Yên, Chủ nhiệm CLB làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các cháu tại Làng trẻ em SOS Đồng Hới, Quảng Bình. Chương trình này nằm trong chuỗi hoạt động hướng về cộng đồng, xã hội của CLB. 

Thay mặt CLB, Nhà báo Trần Yên trao 10 chiếc máy tính xách tay trị giá hơn 100 triệu đồng để phục vụ học tập của các cháu mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống, học tập tại Làng trẻ em SOS Đồng Hới.

Số máy tính này được phân bổ cho 10 gia đình do các bà mẹ, dì nuôi dạy khoảng 100 cháu. Món quà nhỏ này nhằm động viên các cháu có niềm tin và ý chí vượt lên hoàn cảnh, nỗ lực trở thành người có ích cho xã hội.

CLB Nhà báo người Quảng Bình tại TP.HCM trao 10 máy tính cho Làng trẻ em SOS Đồng Hới, Quảng Bình. Ảnh: HOÀNG AN

Thay mặt Làng trẻ em SOS Đồng Hới, ông Nguyễn Ngọc Ninh, Giám đốc làng, chia sẻ đây là món quà ý nghĩa, động viên tinh thần, giúp các cháu có phương tiện để kết nối học tập. 

Trước đó, CLB đã trao 63 suất học bổng (trị giá 2 triệu đồng/suất) tiếp sức sinh viên vùng lũ Quảng Bình đến trường năm 2020 cho sinh viên năm nhất các trường đại học, cao đẳng tại TP.HCM.

CLB cũng phối hợp với nhà tài trợ trao suất học bổng toàn phần trị giá 300 triệu đồng cho sinh viên Nguyễn Thị Diệu Hương, mồ côi cả cha lẫn mẹ (quê Bố Trạch, Quảng Bình). Học bổng toàn phần này sẽ trang trải toàn bộ quá trình học tập tại Việt Nam, sau đó Hương sẽ sang Đức làm việc. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nên làm gì khi bị lừa đảo qua mạng?

Nên làm gì khi bị lừa đảo qua mạng?

(PLO)- Khi đã bị lừa đảo qua mạng, trước tiên nên trình báo cơ quan công an để tiếp nhận, điều tra, xử lý vụ án theo quy định của pháp luật...