Trao quyết định tái định cư và sổ hồng cho một số hộ dân ở khu Thủ Thiêm

(PLO)- Sáng 17-5, UBND TP Thủ Đức đã tổ chức lễ trao quyết định giao nhà ở, đất ở và sổ hồng cho các hộ gia đình, cá nhân trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm và khu đất 4,39ha phường An Khánh.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

"Khu đô thị mới Thủ Thiêm là công trình trọng điểm, mang tính đòn bẩy, nhằm tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế xã hội và đô thị của TP.HCM, TP Thủ Đức" - ông Nguyễn Hữu Anh Tứ, Phó chủ tịch UBND TP Thủ Đức phát biểu tại buổi lễ diễn ra ở TP Thủ Đức sáng nay (17-5).

Theo ông Tứ, nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng của khu đô thị mới Thủ Thiêm, các sở ban ngành, UBND TP.HCM, UBND TP Thủ Đức đã huy động cả hệ thống chính trị tham gia tổ chức thực hiện, vận động bà con trong công tác bồi thường hỗ trợ, tái định cư, giải phóng mặt bằng để triển khai xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm.

"Hôm nay UBND TP Thủ Đức trao quyết định giao nhà ở, đất ở, tái định cư cho năm hộ dân, đồng thời cũng trao sáu chứng nhận quyền sử dụng đất tái định cư cho bốn hộ dân" - ông Tứ nói.

UBND TP Thủ Đức tổ chức lễ trao quyết định giao nhà ở, đất ở và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho các hộ gia đình. Ảnh: K.C

UBND TP Thủ Đức tổ chức lễ trao quyết định giao nhà ở, đất ở và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho các hộ gia đình. Ảnh: K.C

Ông Tứ cho biết đây là những hộ dân có nhà đất bị thu hồi trong quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm và các hộ dân thuộc khu vực 4,39 ha phường An Khánh đã đồng thuận với chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của khu đô thị mới Thủ Thiêm và chính sách bồi thường bổ sung của khu 4,39 ha phường An Khánh.

"Tôi xin chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các hộ dân đã đồng thuận để cùng với TP phát triển, tập trung đầu tư xây dựng hoàn thành khu đô thị mới Thủ Thiêm trước năm 2030" - ông Tứ nói.

Đối với khu đô thị mới Thủ Thiêm, hiện nay đã bồi thường, hỗ trợ được 14.353/14.357 hồ sơ, đạt tỉ lệ 99,97% với diện tích 715,9731/719,9208 ha.

Trong đó đã thu hồi mặt bằng 14.279/14.357 hồ sơ với diện tích đất 713,364/719,9208 ha đạt tỉ lệ 99,09%. Còn lại 75 hồ sơ nhà đất của hộ gia đình, cá nhân chưa thu hồi mặt bằng với diện tích 2,6505 ha.

Đối với Khu đất 4,39ha (thuộc một phần khu phố 1, phường Bình An, quận 2 nay là phường An Khánh, thành phố Thủ Đức), tính đến nay có 277/331 hộ dân đồng thuận chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư bổ sung và đã chọn vị trí nhà ở, đất ở tái định cư, đạt tỉ lệ 83,69%.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm