Trao tặng trên 100 bản đồ và tư liệu về Hoàng Sa - Trường Sa

Theo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn, trong bối cảnh tình hình biển Đông đang diễn biến phức tạp thì việc sưu tầm, thẩm định và công bố các tư liệu, bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa có ý nghĩa hết sức quan trọng và cấp bách.

Theo ông Tuấn, trên 100 bản đồ và tư liệu trao tặng lần này là một phần trong số các tư liệu thu thập được từ Việt Nam và các nước. Tất cả có giá trị pháp lý và lịch sử mạnh mẽ trong việc khẳng định và chứng minh: Việt Nam đã xác lập chủ quyềnđối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ rất sớm bằng con đường hòa bình và được các triều đại phong kiến, các nhà nước Việt Nam sau này liên tục thực thi và bảo vệ chủ quyền đối với hai quần đảo này. Nhiều tư liệu, bản đồ do Nhà nước phương Tây và do chính Trung Quốc công bố hàng trăm năm qua cho thấy Trung Quốc không có chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

CÔNG THI

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.