Trễ tiến độ 2 năm, cầu Nam Lý vẫn 'đứng hình'

Theo ghi nhận của PV PLO, công trường cầu Nam Lý (quận 9, TP.HCM) hiện vắng lặng, tại đây không có bóng dáng công nhân thi công.

Dưới gầm cầu, hàng loạt các biển hiệu quảng cáo được mọc lên để mời gọi khách hàng của những hộ dân kinh doanh phía trong, tại đây cũng xuất hiện một bãi rác với hàng tá vải vụn. Bên cạnh đó, sắt thép của công trình đang thi công dang dở đã có phần han gỉ.

Chủ đầu tư dự án xây dựng cầu Nam Lý, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP, cho biết mục tiêu đặt ra là tháng 4-2018 phải hoàn thành dự án nhưng đến nay mới chỉ đạt 39 % tổng khối lượng công trình. Theo chủ đầu tư dự án, nguyên nhân chậm tiến độ là do công tác giải phóng mặt bằng của quận 9 thực hiện bị chậm. Theo đó, từ tháng 3-2019 các đơn vị thi công phải tạm ngừng thi công cho tới khi được bàn giao mặt bằng.

Chủ đầu tư dự án cũng cho biết sau khi UBND quận 9 bàn giao mặt bằng, các đơn vị thi công sẽ hoàn thành công trình trong vòng một năm.

Theo UBND quận 9 việc bàn giao mặt bằng bị chậm là do mất nhiều thời gian trong việc thu thập thông tin để thẩm định giá đất đền bù cho các hộ dân trong dự án.

Cầu Nam Lý quận 9 là một dự án được kỳ vọng sẽ giải quyết tình trạng kẹt xe tại khu vực này. Bên cạnh đó, cầu mới xây sẽ đáp ứng nhu cầu giao thông, quá trình đô thị hóa ở quận 2, quận 9, Thủ Đức và đảm bảo giao thông đường thủy ở Rạch Chiếc. Tổng mức đầu tư của dự án là 857 tỉ đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận được:

CAU-NAM-LY-3

Hiện công trường đang tạm dừng thi công vì không có mặt bằng thi công

CAU-NAM-LY-1

Sắt thép của công trình đã có dấu hiệu han gỉ.

CAU-NAM-LY-2

Công trình thi công chắn một phần đường nên thường xuyên xảy ra ách tắc tại đây. 

CAU-NAM-LY-6

Công trình thi công dang dở, ngổn ngang vật liệu.

CAU-NAM-LY-7

Phần sắt thép đang thi công dang dở đã han gỉ.

CAU-NAM-LY-8

Nhiều biển quảng cáo của các hộ kinh doanh mọc lên. 

CAU-NAM-LY-9

Đường Nguyễn Xuân Hợp đoạn qua khu vực này thường xuyên bị ùn ứ vì lượng phương tiện di chuyển lớn. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.