Trèo tường trong luồng xe container để xuất cảnh trái phép qua Campuchia

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trạm kiểm soát thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài phát hiện nhiều người trèo tường từ trong khu vực luồng xuất của xe container để sang Campuchia trái phép.

Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài vừa bắt giữ Trần Công Trung (62 tuổi, ngụ huyện Bến Cầu) và Mai Văn Bảo (37 tuổi, ngụ huyện Bến Cầu) để điều tra hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài.

Theo đó, sáng ngày 3-7, tại khu vực phía ngoài hai bên cánh gà cửa khẩu, các chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài phát hiện Mai Văn Bảo và Lê Hạnh Xuân An (37 tuổi ngụ thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) trèo tường từ trong khu vực luồng xuất của xe container để xuất cảnh trái phép qua Campuchia.

Bị phát hiện, cả hai chạy bộ về hướng Campuchia nhưng các chiến sĩ Biên phòng đã bắt giữ.

Trèo tường trong luồng xe container để xuất cảnh trái phép qua Campuchia ảnh 1

Khu vực luồng xuất của xe container, nơi Bảo tổ chức cho An trèo tường. Ảnh: BĐBP

Làm việc với cơ quan chức năng, Bảo khai nhận là người tổ chức cho An xuất cảnh trái phép sang Campuchia. Ngoài Bảo còn có Trung đang vận chuyển hành lý cho An ra biên giới.

Từ lời khai của Bảo, các chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài đã bắt giữ khi Trung đưa hành lý của An ra tới cột mốc 171.

Bảo và Trung khai nhận được một người đàn ông Campuchia thuê tổ chức cho An xuất cảnh trái phép sang Campuchia với giá 5 triệu đồng.

Sau khi thỏa thuận, Trung và Bảo lên kế hoạch đưa An vượt biên bằng cách trèo tường, vì khu vực này nhiều cây cối, ít người để ý lại nằm sát biên.

Vàng A Hảng và Vàng A Sớ cùng tang vật bị Bộ đội biên phòng tỉnh Sơn La bắt giữ ngày 16-12-2020.

Chuyện trinh sát đánh án ma túy vùng biên

(PLO)- Để phá một chuyên án ma túy, lực lượng trinh sát phải triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ. Chỉ một động tĩnh nhỏ sẽ làm nghi phạm cảnh giác, nhả đạn về phía trinh sát.