Trị bá bệnh hay bá… láp?

- Chiều nay anh kẹt rồi vợ ơi…

- Kẹt nhậu chớ gì! Ngày nào cũng nhậu với nhẹt, vừa chẳng đỡ đần vợ con lại còn rước bệnh vào thân.

- Bà lu loa cái gì thế, gì mà bệnh với tật. Bà không nghe người ta nói à, đến cơm rượu thôi mà đã trị được bệnh tim mạch và đột quỵ, huống hồ gì là rượu - một loại “cao” cực tinh túy của gạo, của nếp…

- Ông vừa vừa phải phải thôi, ham nhậu ham nhẹt chế ra đủ điều để “mà mắt” thiên hạ. Cơm rượu thì cùng lắm kích thích tiêu hóa, tạo chút ít hưng phấn, ăn nhiều thì cũng say cắm đầu cắm cổ và tác hại khác nào rượu đế!

- Thì tui cũng chỉ nghe người ta nói thôi mà…

- Chớ hổng phải ông vin vào đó để biện minh cho cái sự ham nhậu của mình à! Còn nhớ trước đây ông tha về nào là cây này, rễ kia, rồi trùn, rắn, rết, bò cạp… từa lưa hột dưa để ngâm rượu, cái nào ông cũng nói bổ gan, mát thận, thậm chí còn chữa cả ung thư và trị bá bệnh. Toàn thứ bá láp không thôi chớ bá bệnh gì! Chẳng qua là mấy ông muốn có chút lạ, chút màu mè trong rượu để dễ tọng vào chớ thuốc với thang gì. Đó là chưa nói ông nào khi bày bàn nhậu cũng kháo lên, nào là rượu này “ông uống bà khen”, rượu kia “cường dương bổ thận”. Riết rồi tui thấy mấy ông chỉ… lấy cớ để nhậu chớ có làm ăn được gì đâu!

- Thôi đủ rồi, gì mà bà lên án tụi tui dữ vậy! Chiều nay tui về sớm đón con, được chưa nào!

- Biết điều thế là tốt đó, như thế “bà” mới “khen”, nghe chửa, chồng yêu!

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.