Triệt phá băng cướp từng lộng hành ở Đồng Nai, TP.HCM và Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đây là nhóm đối tượng đã thực hiện hơn 40 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn các tỉnh Đồng Nai, TP.HCM và Bình Dương. 

Ngày 3- 2, Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đã bắt Lê Hữu Nghĩa (26 tuổi), Nghiêm Xuân Hùng (20 tuổi), Hà Ngọc Dũng (22 tuổi), Nguyễn Hoàng Nhất Phương (20 tuổi), Hồ Quang Minh (22 tuổi) cùng 4 nghi can khác để điều tra về tội cướp giật tài sản.

Đây là nhóm đối tượng đã thực hiện hơn 40 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn các tỉnh Đồng Nai, TP.HCM và Bình Dương từ năm 2022 đến nay.

Triệt phá băng cướp từng lộng hành ở Đồng Nai, TP.HCM và Bình Dương ảnh 1

3 trong các nghi can trong băng cướp bị triệt phá. Ảnh: Công an cung cấp.

Bước đầu các đối tượng khai nhận, do không có công việc ổn định nên hẹn nhau qua mạng xã hội, sau đó tạo thành nhóm cùng nhau thực hiện các vụ cướp giật tài sản lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Nhóm này dùng xe máy phân khối lớn và gắn biển số giả, chạy trên các tuyến đường vắng, vào ban đêm, khi phát hiện người đi đường mang theo giỏ xách, điện thoại di động, trên cổ đeo dây chuyền là nhóm này tiếp cận nạn nhân để khống chế, cướp giật tài sản.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.