Triều cường mới 'lấp ló', dân đã khổ sở

Chiều 7-11, trên đường Lê Văn Lương đoạn qua xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè (TP.HCM) ngập sâu do triều cường. Người dân phải xếp hàng dài suốt nhiều giờ chờ nước rút hoặc dắt xe qua đoạn nước cao để về nhà. 

Theo ghi nhận của phóng viên, triều cường lần này ngập sâu khoảng 0,5 m, chủ yếu thuộc các tuyến đường Lê Văn Lương, Nguyễn Bình (huyện Nhà Bè). Người dân trên đường đi làm về và các hộ kinh doanh hai bên đường bị ảnh hưởng. Đến gần 17 giờ, triều cường rút dần, giao thông trở lại bình thường.

Ông Nguyễn Văn Đức, một người dân ở khu vực này, bày tỏ: “Đây chưa phải là triều đỉnh mà người dân đã khổ vậy rồi, không biết mấy ngày nữa sẽ ngập như thế nào. Tôi thấy nhiều người chạy xe bị chết máy phải dắt bộ qua nước ngập. Mỗi khi triều cường lên, người dân ở đây rất khổ, xe chết máy khiến khổ cực, nhiều người bị ướt hết quần áo khi ra về”.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận được:

Học sinh khổ cực vượt triều cường. Ảnh: ĐÀO TRANG

Thậm chí có người phải dắt bộ. Ảnh: ĐÀO TRANG

Không ít xe người dân bị chết máy. Ảnh: ĐÀO TRANG

Người dân phải xuống lội bộ qua đoạn đường ngập nặng. Ảnh: ĐÀO TRANG

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ sớm được nâng cấp, mở rộng lên 4 làn

5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ sớm được nâng cấp, mở rộng lên 4 làn

(PLO)- Bộ GTVT cho biết 5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ được ưu tiên mở rộng trước. Các tuyến 4 làn xe, 1 làn dừng khẩn cấp sẽ tiếp tục cân đối nguồn lực để mở rộng. Cạnh đó, Bộ GTVT sẽ hoàn thiện quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đường cao tốc và sẽ ban hành trong quý I-2024.

Để sông Sài Gòn thực sự ‘hóa rồng’

Để sông Sài Gòn thực sự ‘hóa rồng’

(PLO)- Hội thảo hôm nay về phát triển không gian, chức năng dọc hành lang sông Sài Gòn theo kinh nghiệm của Pháp về sông Seine ở TP.HCM chính là một sự khởi đầu như vậy.

TP.HCM tìm cách đánh thức ‘rồng xanh sông Sài Gòn’

TP.HCM tìm cách đánh thức ‘rồng xanh sông Sài Gòn’LENS

(PLO)- Các cuộc khảo sát ven sông Sài Gòn của chuyên gia Pháp, Singapore; chuyến làm việc của lãnh đạo TP.HCM tại Pháp hay việc TP chuẩn bị hoàn thiện quy hoạch chung đều là cơ hội cho việc phát triển “rồng xanh sông Sài Gòn”.