Triều Tiên, Trung Quốc nối lại các chuyến tàu chở hàng

(PLO)- Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết CHDCND Triều Tiên và Trung Quốc vừa nối lại các chuyến tàu chở hàng sau gần 5 tháng ngưng hoạt động.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 26-9, hãng tin Reuters dẫn lời ông Cho Joong-hoon - phát ngôn viên Bộ Thống nhất Hàn Quốc rằng dường như các chuyến tàu chở hàng tại biên giới giữa CHDCND Triều Tiên và Trung Quốc (TQ) đã được nối lại sau gần 5 tháng ngừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ông Cho đưa ra nhận định trên sau khi hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) đưa tin một đoàn 1 đoàn tàu chở hàng từ TP Đan Đông (tỉnh Liêu Ninh, TQ) đi qua cầu Hữu Nghị đến TP Sinuju của Triều Tiên vào sáng 26-9.

Cầu Hữu Nghị bắt qua sông Áp Lục tại biên giới Triều Tiên và Trung Quốc. Ảnh: REUTERS

Cầu Hữu Nghị bắt qua sông Áp Lục tại biên giới Triều Tiên và Trung Quốc. Ảnh: REUTERS

Theo Reuters, hoạt động vận chuyển hàng hóa tại biên giới 2 nước Triều Tiên và TQ ngưng hoạt động từ ngày 29-4, sau khi TQ phát hiện các ca nhiễm COVID-19 ở TP Đan Đông. Sau đó, trong tháng 5, Triều Tiên cũng ghi nhận các ca nhiễm COVID-19 đầu tiên.

Thông tin về hoạt động của các chuyến tàu chở hàng giữa Triều Tiên và TQ được đưa ra sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố Bình Nhưỡng đã đầy lùi được COVID-19, đồng thời ông còn ra lệnh dỡ bỏ hệ thống "phòng chống dịch khẩn cấp tối đa" vì không ghi nhận thêm bất kỳ ca nhiễm mới nào trong nước, Reuters đưa tin.

Các toa chở hàng tại 1 toa xe lửa ở TP Đan Đông (tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc). ẢNH: REUTERS

Các toa chở hàng tại 1 toa xe lửa ở TP Đan Đông (tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc). ẢNH: REUTERS

Hiện Triều Tiên và TQ chưa xác nhận thông tin nối lại hoạt động các chuyến tàu hàng trên, theo Reuters.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm