Trộm 12 con trâu để xẻo đùi ăn

Công an huyện Tam Đường (Lai Châu) cho biết vừa hoàn tất hồ sơ khởi tố đối với Tòng Văn Xì (41 tuổi), Tòng Văn Minh (37 tuổi), Tòng Văn Cọi (22 tuổi) và Liềm Văn Vinh (21 tuổi) về hành vi Trộm cắp tài sản. Bốn người cùng ở xã Bản Bo, huyện Tam Đường.

Nhóm đối tượng chuyên trộm trâu về xẻ thịt ăn.
Nhóm người chuyên trộm trâu về xẻ thịt ăn.

Trước đó, ông Vàng A Chu (51 tuổi, ở bản Chu Va 12, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường) có đơn trình báo về việc gia đình ông vừa bị mất 2 con bò. Sau khi đi tìm thì phát hiện xác của 2 con bò đã bị mất bốn đùi, chỉ còn lại đầu, mình và da.

Xét thấy tính chất nghiêm trọng của sự việc, kết hợp với một số trường hợp bị mất trâu trên địa bàn thời gian qua, công an huyện Tam Đường đã xác lập chuyên án để tập trung điều tra.

Qua quá trình xác minh và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, rạng sáng ngày 16/7, ban chuyên án đã phát hiện và bắt quả tang Xì, Minh và Cọi đang trên đường chở số thịt bò xẻ trộm được về nhà giấu ăn dần. Một ngày sau, công an bắt khẩn cấp Liềm Văn Vinh.

Tại cơ quan điều tra, họ khai nhận, lợi dụng tập quán chăn thả gia súc của người dân trong vùng mà không có người trông giữ, chúng dùng búa đập vào đầu trâu, bò rồi xẻ lấy 4 đùi chia nhau đem về nhà ăn dần. Từ cuối năm 2011 đến thời điểm bị bắt, 4 người này đã gây ra 11 vụ trộm trâu, bò với tổng số 12 con với trị giá trên 200 triệu đồng.

Theo Văn Thiệp (An ninh Thủ đô) 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Khởi tố 8 cán bộ ngành LĐ-TB&XH Sơn La

Khởi tố 8 cán bộ ngành LĐ-TB&XH Sơn La

(PLO)- 8 bị can là cán bộ ngành LĐ-TB&XH ở Sơn La vừa bị khởi tố do có liên quan đến dự án đào tạo nghề lao động nông thôn trình độ dưới 3 tháng.

Bắt Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Hậu Giang

Bắt Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Hậu Giang

(PLO)- Cơ quan An ninh điều tra Công an Hậu Giang xác định bị can Lê Phước Nhàn đã ký chỉnh lý cho chuyển nhượng quyền sử dụng đất là trái quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, gây hậu quả nghiêm trọng.