Trộm tài sản của công ty cũ để đòi tiền chuộc

Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV-CAH Mê Linh nhanh chóng xuống hiện trường, trong quá trình khám nghiệm phát hiện cửa ra vào không có dấu hiệu cậy, phá và tìm được 1 cây máy tính được giấu kín trong góc của xưởng đúc.

Trộm tài sản của công ty cũ để đòi tiền chuộc ảnh 1

Toàn bộ tang vật của vụ án

Từ những chi tiết đó, tổ điều tra nhận định kẻ trộm có khả năng là người làm trong công ty. Đến ngày 21-6, anh Phong - Trưởng phòng Nhân sự của Công ty TNHH ELENTEC Việt Nam nhận được cuộc điện thoại của một đối tượng với nội dung “toàn bộ số tài sản trên đang bị cầm cố, công ty muốn chuộc lại phải chuẩn bị số tiền 16.000USD”. “Chân tướng” kẻ trộm nhanh chóng được làm rõ. Ngày 22-6, CAH Mê Linh bắt đối tượng Nguyễn Sơn Trung, SN 1979, trú ở thị trấn Chi Đông, Mê Linh, khám xét tại nhà ở của Trung đã phát hiện và thu giữ được toàn bộ số tài sản bị mất trộm của Công ty TNHH ELENTEC Việt Nam.

Đấu tranh khai thác, Trung khai nhận từng làm công nhân trong công ty nên thông thuộc giờ giấc làm việc và địa hình. Tối 14-6, Trung nấp bên ngoài chờ cho các phòng tắt hết đèn mới trèo tường bao đột nhập vào sân công ty rồi đi nhanh vào xưởng đúc (khu sản xuất), đây là khu vực nằm khuất tầm nhìn của tổ bảo vệ. Từ đây, Trung men theo đường hành lang đi lên khu văn phòng tầng 2 rồi lẻn vào nhà thay đồ nam, trèo lên nóc qua cửa thông gió, bám vào gờ tường lần sang phòng thí nghiệm lấy trộm một số linh kiện điện tử mới được nhập về.
Sau đó, Trung ung dung mở cửa chính ra ngoài đi theo lối hành lang sang phòng lắp ráp lấy trộm 2 máy tính xách tay, rồi quay lại phòng thí nghiệm vận chuyển tất cả tài sản ra ngoài hành lang. Quyết định “đánh quả lớn”, Trung quay lại phòng họp lấy thêm 1 máy chiếu, máy thu hình rồi chuyển tất cả tài sản về lại khu sản xuất. Để dễ dàng vận chuyển ra bên ngoài, Trung chọn lựa những loại linh kiện điện tử, máy móc nhỏ, nhẹ, còn nguyên hộp và trèo qua cửa sổ theo lối cũ tẩu thoát ra ngoài.

Theo Thanh Hương (ANTĐ)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.