Trữ cả kho hung khí cùng súng nhưng khai gom... bán phế liệu

Ngày 15-12, Công an phường 14 (quận 8, TP.HCM) đang lấy lời khai Nguyễn Thúy Dung (41 tuổi, ngụ quận 8) để xác minh số hung khí cùng một khẩu súng phát hiện tại nơi bà này ở.

Trước đó, khoảng 5 giờ sáng cùng ngày, Công an quận 8 phối hợp với Công an phường 14 kiểm tra hành chính căn nhà 1458 Hoài Thanh (phường14).

Trữ cả kho hung khí cùng súng nhưng khai gom... bán phế liệu ảnh 1

Hàng chục hung khí tự chế được công an phát hiện tại căn nhà trên địa bàn phường 14. Ảnh: NT

Lực lượng chức năng phát hiện hàng chục hung khí tự chế như ba chĩa, dao… cùng một khẩu súng. Tại thời điểm kiểm tra, trong nhà chỉ có bà Dung.

Tại cơ quan điều tra, ban đầu bà Dung khai số hung khí là của bạn trai… nhặt được về để bán đồng nát. “Tôi mới quen anh Lau (bạn trai - PV) chừng vài tháng. Hôm trước thấy một đám đánh nhau, khi trên đường về thì thấy bao tải đựng hung khí nên nhặt về bán đồng nát” - bà Dung nói.

Tuy nhiên, công an xác định người này trước sau bất nhất và còn nhiều mâu thuẫn nên tiếp tục xác minh, truy xét.

Trữ cả kho hung khí cùng súng nhưng khai gom... bán phế liệu ảnh 2

Khẩu súng sau đó được công an thu giữ để giám định, làm rõ. Ảnh: NT

Trước đó, Công an phường 14 xác định ngôi nhà nói trên thường xuyên có những thanh thiếu niên xăm trổ, biểu hiện mờ ám ra vào nên kiểm tra hành chính.

Cũng rạng sáng cùng ngày, Công an phường 14 mời làm việc với bốn thanh niên phê ma túy tại căn nhà 49D2/12 Hoài Thanh. Qua kiểm tra, những người này đều dương tính.

Trong dịp cận tết, Công an quận 8 đã kiểm tra nhiều điểm khách sạn, nhà cho thuê cùng các quán karaoke, massage… trên địa bàn, qua đó phát hiện xử lý bốn đối tượng hình sự; hai vụ/ba đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy, 50 trường hợp sử dụng trái phép chất ma túy…

Tang vật công an thu giữ gồm: năm gói nylon chứa chất bột màu trắng và một gói nylon chứa tinh thể không màu nghi vấn là ma túy, một khẩu súng tự chế, hàng chục hung khí tự chế, 10 xe mô tô và nhiều tang vật dùng để trộm cắp tài sản.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.