Trực thăng quân sự Mỹ chở 7 quân nhân rơi ở Iraq

Một chiếc trực thăng quân sự HH-60 Pave Hawk, biến thể của loại trực thăng Black Hawk vừa rơi tại tây Iraq, gần biên giới với Syria, CNN dẫn thông tin từ nhiều quan chức quốc phòng Mỹ.

Theo các quan chức, chiếc trực thăng có nhiệm vụ tìm kiếm và cứu hộ tại chiến trường Iraq, rơi vào chiều 15-3 gần thị trấn Qaim ở tỉnh Anbar (Iraq). Lúc bị nạn, chiếc Pave Hawk chở bảy quân nhân quan chức nhưng không phải đang thực hiện nhiệm vụ chiến đấu. Liên quân quốc tế đánh IS tại Iraq và Syria do Mỹ dẫn đầu có một tiền đồn ở thị trấn Qaim, gần biên giới Syria.

Trực thăng quân sự HH-60 Pave Hawk của Mỹ. Ảnh TELEGRAPH

Trực thăng quân sự HH-60 Pave Hawk của Mỹ. Ảnh TELEGRAPH

Lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường trong vòng một giờ sau khi trực thăng rơi. Theo các quan chức, chưa rõ có ai sống sót không nhưng khả năng lớn có thương vong trong vụ tai nạn này.

Bộ Tư lệnh Miền trung Mỹ đã ra một thông báo ngắn xác nhận vụ tai nạn.

“Một trực thăng quân sự Mỹ vừa rơi ở tây Iraq cùng với nhiều quân nhân Mỹ trên đó. Lúc này lực lượng cứu hộ đang có mặt tại hiện trường chiếc trực thăng rơi. Tình hình cụ thể sẽ được thông báo khi có thêm thông tin. Cuộc điều tra sẽ được tiến hành nhằm xác định nguyên nhân tai nạn”.

Thông tin ban đầu không đề cập khả năng chiếc trực thăng bị bắn và theo Bộ Tư lệnh Miền trung Mỹ, không có dấu hiệu gì cho thấy khả năng này.

Ông Erdogan tuyên thệ nhậm chức

Ông Erdogan tuyên thệ nhậm chức

(PLO)- Ông Recep Tayyip Erdogan chính thức giữ chức tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thêm 5 năm nữa sau khi tuyên thệ nhậm chức trước quốc hội vào ngày 3-6.