Trung Quốc không tìm thấy dấu vết chất nổ tại hiện trường máy bay bị nạn

0:00 / 0:00
0:00

Không có thành phần nào của chất nổ vô cơ hoặc hữu cơ thông thường được tìm thấy tại địa điểm máy bay chở khách của hãng hàng không China Eastern Airlines gặp nạn hôm 21-3.

Hãng thông tấn Tân Hoa Xã dẫn lời ông Zheng Xi, người đứng đầu đội cứu hỏa của Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, nói trong cuộc họp báo ngày 26-3 rằng một phòng thí nghiệm vật lý và hóa học của cơ quan công an đã kiểm tra 41 trong số 66 mẫu từ hiện trường vụ tai nạn và không tìm thấy thành phần ion chính nào của chất nổ vô cơ thông thường.

Trung Quốc không tìm thấy dấu vết chất nổ tại hiện trường máy bay bị nạn ảnh 1

Lực lượng cứu hộ khiêng một mảnh vỡ của chỉếc máy bay bị nạn. Ảnh: AP

Ông cho biết thêm rằng cuộc kiểm tra cũng không tìm thấy các thành phần nổ hữu cơ thông thường.

Theo thông tin từ cuộc họp báo, danh tính của khoảng 120 người trên chiếc máy bay Boeing 737-800 đã được xác nhận, bao gồm 114 hành khách và sáu thành viên phi hành đoàn.

Ông Zheng cho biết lực lượng cứu hộ thuộc cơ quan cứu hỏa đã tìm kiếm một khu vực rộng hơn 240.000 mét vuông kể từ ngày 21-3.

Ngoài ra, bốn nhóm tìm kiếm ngoại vi, lấy nơi xảy ra tai nạn là điểm bắt đầu, đã tìm kiếm một khu vực rộng khoảng 50 ha dọc theo đường bay, Zheng nói thêm.

Ông Zhu Tao, người đứng đầu văn phòng an toàn hàng không của Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc, cho biết một thiết bị phát định vị khẩn cấp được lắp gần hộp đen thứ hai đã được thu hồi.

Tính đến trưa 26-3, lực lượng cứu hộ không tìm thấy người sống sót và hộp đen thứ hai cũng chưa được tìm thấy, ông Zhu nói thêm.

Chiếc máy bay chở 132 người bị rơi hôm 21-3 tại huyện Tengxian, tỉnh Quảng Tây. Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc thông báo trong một cuộc họp báo khác trong ngày 26-3 rằng toàn bộ những người này đã thiệt mạng, theo hãng tin AFP.