Trung Quốc: Lật xe buýt chở người đi cách ly COVID-19, 27 người chết, 20 người bị thương

(PLO)- Một xe buýt chở 47 người từ tỉnh Quý Dương (Trung Quốc) tới một cơ sở cách ly COVID-19 ở tỉnh Quý Châu bị lật khiến 27 người thiệt mạng, 20 người bị thương.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Một xe buýt chở người tới cơ sở cách ly COVID-19 ở khu tự trị Kiềm Nam, tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) đã gặp tai nạn vào ngày 18-9 khiến 27 người thiệt mạng và 20 người bị thương, theo báo South China Morning Post.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 2 giờ 40 phút sáng, trên một tuyến đường cao tốc ở tỉnh Quý Châu. Theo thông tin từ cảnh sát địa phương, chiếc xe buýt đang chở 47 người từ tỉnh Quý Dương tới cơ sở cách ly COVID-19 ở tỉnh Quý Châu thì bị “lật nghiêng sang một bên”.

Cảnh sát cho biết lực lượng cứu hộ khẩn cấp đã được triển khai tới hiện trường. 27 người được xác nhận đã thiệt mạng trong vụ tai nạn. 20 người còn lại bị thương, đã được đưa tới bệnh viện.

Hình ảnh chiếc xe buýt gặp nạn bị bẹp dúm phần đầu. Ảnh: WEIBO ảnh 1

Hình ảnh chiếc xe buýt gặp nạn bị bẹp dúm phần đầu. Ảnh: WEIBO

Chính quyền địa phương cho biết các quan chức tỉnh Quý Châu đã "gấp rút" đến nơi xảy ra vụ tai nạn để chỉ đạo công tác ứng phó khẩn cấp.

"Cần rút ra bài học từ vụ tai nạn, kiểm tra công tác kiểm dịch, vận chuyển người nhiễm bệnh, phòng tránh nguy cơ mất an toàn giao thông, kiên quyết không để xảy ra những vụ tai nạn lớn" - chính quyền tỉnh Quý Châu nhấn mạnh.

Giới chức tỉnh Quý Châu cũng tuyên bố sẽ thành lập một nhóm công tác để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

“Hiện công tác cứu hộ tại chỗ cơ bản hoàn tất, công tác cứu chữa người bị thương và lo hậu sự cho người qua đời đang được tiến hành, nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra” - chính quyền tỉnh Quý Châu thông báo.

Hình ảnh chiếc xe buýt còn nguyên vẹn trước khi gặp nạn được camera chụp lại. Ảnh: WEIBO ảnh 2

Hình ảnh chiếc xe buýt còn nguyên vẹn trước khi gặp nạn được camera chụp lại. Ảnh: WEIBO

Không rõ liệu các hành khách có trên chiếc xe buýt có bị nhiễm COVID-19 hay chỉ tiếp xúc gần hoặc sống trong cùng tòa nhà với bệnh nhân nhiễm bệnh.

Một bức hình được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy một chiếc xe buýt màu vàng với phần đầu hoàn toàn bẹp dúm, đang được một chiếc xe tải khác kéo đi.

Vụ việc xảy ra tại khu tự trị Kiềm Nam của tỉnh Quý Châu, đây là nơi sinh sống của nhiều dân tộc thiểu số như người Bố Y, người Miêu.

Vụ việc ngày 18-9 là vụ tai nạn giao thông đường bộ có nhiều người chết nhất trong năm 2022 ở Trung Quốc.

Hồi tháng 6, một tài xế đã thiệt mạng sau khi một tàu cao tốc trật bánh cũng ở tỉnh Quý Châu.

Trước đó hồi tháng 3, một máy bay chở khách của Trung Quốc gặp nạn khiến toàn bộ 132 người trên chuyến bay thiệt mạng.

WHO nói ngày chấm dứt đại dịch COVID đang gần kề. Ảnh: Clodagh Kilcoyne/REUTERS

WHO: Ngày chấm dứt đại dịch COVID-19 ‘trong tầm mắt’

(PLO)- Với việc các ca nhiễm COVID-19 mới trên toàn cầu đã giảm đi nhiều, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros lạc quan rằng đại dịch COVID-19 sắp kết thúc, đồng thời kêu gọi thế giới hành động nắm lấy cơ hội này.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

NATO tăng 600 binh sĩ Anh đến Kosovo

NATO tăng 600 binh sĩ Anh đến Kosovo

(PLO)- NATO thông báo sẽ triển khai khoảng 600 binh sĩ Anh đến Kosovo, tăng cường sự hiện diện của NATO trong bối cảnh tình hình Serbia - Kosovo căng thẳng trở lại.

Ông Biden: 'Mệt mỏi' cảnh lưỡng đảng 'bên miệng hố chiến tranh'

Ông Biden: 'Mệt mỏi' cảnh lưỡng đảng 'bên miệng hố chiến tranh'

(PLO)- Lên tiếng sau khi chính phủ thoát cảnh phải đóng cửa, Tổng thống Mỹ Joe Biden nói ông "mệt mỏi" trước cảnh lưỡng đảng "bên miệng hố chiến tranh" và kêu gọi đảng Cộng hòa hành động tránh một cuộc khủng hoảng tương tự trước khi dự luật tạm thời hết hiệu lực vào tháng 11.

Độc đáo 'nhà máy bay'

Độc đáo 'nhà máy bay'

(PLO)- Nhiều người đã cải tạo những máy bay cũ thành các căn hộ đầy đủ tiện nghi để sinh sống, thậm chí đón cả khách tham quan ngôi nhà.