Trung Quốc phản đối Anh tiếp Đạt Lai Lạt Ma

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi cho biết hành động trên của chính phủ Anh là can thiệp nghiêm trọng vào công việc nội bộ của Trung Quốc, gây tổn thương tình cảm của người dân Trung Quốc và phát tín hiệu sai lầm cho các thế lực chủ trương đòi độc lập cho Tây Tạng.

Trong ngày 15-5, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tống Đào đã triệu tập khẩn cấp Đại sứ Anh tại Trung Quốc Sebastian Wood và gửi công hàm phản đối. Trước đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Anh thông báo thủ tướng và phó thủ tướng Anh muốn gặp ai là việc cá nhân, hơn nữa việc gặp gỡ một ai đó không nhất định có nghĩa là ủng hộ người đó.

Ngày 14-5, Đạt Lai Lạt Ma có mặt tại nhà thờ chính tòa St Paul tại London để nhận giải thưởng Templeton cùng 1,1 triệu bảng tiền thưởng (36,987 tỉ đồng VN).

HỒNG ANH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.