Trung Quốc tức giận với tuyên bố G7 về biển Đông

Trung Quốc ngày 27-5 đã lên tiếng chỉ trích tuyên bố của hội nghị G7 tại Nhật bày tỏ lo ngại về biển Đông.

Các lãnh đạo G7 - Canada, Pháp, Đức, Mỹ, Ý, Anh, Nhật - và đại diện từ Liên minh châu Âu đã họp trong hai ngày ở Nhật (26 và 27-5). Tuyên bố chung ngoài những điểm thống nhất về kinh tế còn bày tỏ lo ngại về các tranh chấp lãnh thổ ở biển Hoa Đông và biển Đông.

Trung Quốc tức giận với tuyên bố G7 về biển Đông ảnh 1

Các lãnh đạo G7 tại Nhật. (Ảnh: AP)

“Nước chủ nhà Nhật đã kích động vấn đề biển Đông và tạo thêm căng thẳng. Trung Quốc lịch liệt phản đối những gì Nhật và các nước G7 đã làm” - Tân Hoa xã (Trung Quốc) dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh.

Bà Hoa Xuân Oánh cảnh cáo hành động của Nhật và G7 không có lợi cho sự ổn định của biển Đông và không phù hợp với tiêu chí hoạt động của G7 là tập trung vào kinh tế.

Bà Hoa Xuân Oánh xa gần đến hội nghị G20 Trung Quốc sẽ chủ trì trong năm nay và nói rằng Trung Quốc hy vọng các thành viên G7 sẽ tham gia G20 với vai trò xây dựng hơn.

Biết gì về 'quiet hiring' - xu hướng tuyển dụng năm 2023?

Biết gì về 'quiet hiring' - xu hướng tuyển dụng năm 2023?

(PLO)- Trong bối cảnh kinh tế thế giới dần phục hồi sau đại dịch COVID-19 và có dấu hiệu suy thoái, "quiet hiring“ (tạm dịch "tuyển dụng thầm lặng”) được dự đoán sẽ trở thành xu hướng tuyển dụng trong năm 2023.