Trung ương làm rõ vụ ông Hồ Xuân Mãn khai man thành tích

tại trụ sở Huyện ủy Phong Điền (Thừa Thiên- Huế), đoàn kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã có buổi làm việc với 3 cựu chiến binh đứng đơn khiếu nại, gồm ông Hoàng Phước Sum, Hoàng Tiến Dũng và Hoàng Phận.

Ông Nguyễn Huy Nhiệt, Vụ trưởng Vụ địa phương 5 của UBKT Trung ương, cho biết đoàn kiểm tra lần này được thành lập theo quyết định ngày 29-5 của UBKT Trung ương. Trưởng đoàn là ông Lê Hồng Liêm, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương (ông Liêm vắng mặt tại buổi làm việc với 3 cựu binh trên). Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn có đại diện của các cơ quan Quân ủy Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương, Đảng ủy Công an Trung ương, Ban Thi đua khen thưởng Trung ương và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên- Huế.
 Trung ương làm rõ vụ ông Hồ Xuân Mãn khai man thành tích ảnh 1
Rất nhiều người từng là lãnh đạo xã Phong An trong thời chiến tranh tố cáo rằng ông Hồ Xuân Mãn đã khai man thành tích
Tại các buổi làm việc, đại diện đoàn kiểm tra cho biết có sự tham gia của nhiều thành phần trong buổi làm việc lần này là để chính thức giải quyết đơn tố cáo của các cựu chiến binh theo quy trình, quy định của Đảng.
Đại diện đoàn kiểm tra đề nghị ông Sum, ông Phận và ông Dũng trình bày những nội dung tố cáo mà các ông biết rõ và cung cấp cho đoàn các tài liệu liên quan đến việc tố cáo để đoàn củng cố hồ sơ.
Các cựu chiến binh trên đã trình bày kỹ những dẫn chứng mà họ cho rằng những thành tích của ông Mãn là bịa đặt và cướp công đồng đội.
Ông Nguyễn Huy Nhiệt khẳng định đoàn kiểm tra sẽ làm việc khách quan, chính xác, trung thực, đúng quy định giải quyết tố cáo, sau đó sẽ báo cáo UBKT Trung ương xem xét, kết luận theo thẩm quyền.
Nhân buổi làm việc, các cựu chiến binh đề nghị đoàn kiểm tra cho các cựu chiến binh đối chất với ông Hồ Xuân Mãn cũng như những người ký xác nhận hồ sơ đề nghị phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND cho ông Mãn.
Về yêu cầu này, đại diện đoàn kiểm tra cho biết sẽ trả lời sau khi báo cáo với UBKT Trung ương.

Về việc 3 cựu chiến binh được mời làm việc đề nghị đoàn kiểm tra làm việc với 27 cựu chiến binh khác để lấy bằng chứng, đoàn kiểm tra cho biết sẽ làm việc vào thời gian tới.

Theo Quang Nhật (NLĐO)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm