Trường Phổ thông Năng khiếu công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10

Ngày 3-6, trường Phổ thông Năng Khiếu, Đại học Quốc gia TP.HCM công bố kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021.

Học sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của trường Phổ thông Năng khiếu năm học 2019. Ảnh: THỦY TRÚC

Theo đó, chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu năm học 2020-2021 được phân bố như sau:

Tại cơ sở 1 ( số 153 Nguyễn Chí Thanh, phường 9, quận 5), trường tuyển 245 học sinh cho bảy lớp chuyên toán, tin học, vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh và ngữ văn. Mỗi lớp không quá 35 học sinh. Đối với hệ không chuyên tuyển 145 học sinh cho các lớp.

Tại cơ sở 2 ( tại Khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM, khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM), trường tuyển 210 học sinh cho sáu lớp chuyên toán, vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh và ngữ văn. Mỗi lớp không quá 35 học sinh.

Học sinh được tham gia dự thi khi có đủ các điều kiện sau:

Tuổi của học sinh vào lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu là 15 tuổi. Đối với những học sinh được học vượt lớp ở cấp THCS hoặc học sinh vào cấp THCS ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 10 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp THCS.

Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên. Xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

Trường Phổ thông Năng khiếu tổ chức một kỳ thi tuyển sinh chung cho cả 2 cơ sở.

Để xét tuyển vào lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu, thí sinh phải thi 4 môn, gồm 3 môn thi không chuyên bắt buộc là toán, văn, tiếng Anh và một môn chuyên do thí sinh tự chọn.

Thí sinh được đăng ký dự thi nhiều hơn một môn chuyên và đăng ký xét tuyển vào các lớp chuyên tương ứng. Nếu trúng tuyển vào nhiều lớp chuyên, thí sinh sẽ tự chọn học một lớp chuyên theo nguyện vọng.

Thí sinh thi tuyển vào các lớp chuyên tin học, vật lý, hoặc sinh học, ngoài việc dự thi môn chuyên tương ứng, có thể đăng ký dự thi môn toán chuyên và sử dụng điểm toán chuyên để được xét tuyển bổ sung vào các lớp chuyên tin học, chuyên vật lý và chuyên sinh học.

Kỳ thi lớp 10 Phổ thông Năng khiếu sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 15-7.

Trường chỉ đưa vào danh sách trúng tuyển hệ chuyên và hệ không chuyên các thí sinh đã tham gia thi đủ các bài thi quy định gồm các bài thi văn (không chuyên), toán ( không chuyên), tiếng Anh (không chuyên) và ít nhất một bài thi chuyên, không vi phạm quy chế trong kỳ thi tuyển sinh, các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2 và đạt điểm chuẩn do Hội đồng tuyển sinh quyết định.

Điểm xét tuyển vào lớp chuyên tại mỗi cơ sở là tổng số điểm các bài thi không chuyên, điểm bài thi môn chuyên tương ứng với lớp chuyên (đã tính hệ số)

Điểm xét tuyển vào lớp không chuyên là tổng số điểm các bài thi môn không chuyên (điểm các bài thi đều tính hệ số 1).

Hồ sơ đăng ký dự thi gồm Phiếu đăng ký dự thi (được phát hành không hạn chế số lượng tại Cơ sở 1 và 2 trường Phổ thông Năng khiếu hoặc tải xuống từ website trường; 02 ảnh 3x4 cm chụp không quá 6 tháng. Trường nhận hồ sơ từ ngày 27-6 đến 4-7.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm