Truy đuổi tài xế ‘ngáo đá’ suốt 30km, 1 chiến sỹ CSGT bị thương

Chiều 17-6, Cục CSGT Bộ Công an cho biết lực lượng CSGT tỉnh Bình Dương vừa xử lý một tài xế sử dụng ma túy đá, lái xe chống đối công an trong khi làm nhiệm vụ.

Truy đuổi tài xế ‘ngáo đá’ suốt 30km, 1 chiến sỹ CSGT bị thương ảnh 1

Lực lượng CSGT dùng xe đặc chủng truy đuổi tài xế "ngáo đá". Ảnh: FB

Theo đó, khoảng 17 giờ 45 chiều 16-6, tổ CSGT thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương đang làm nhiệm vụ tại ngã tư đường 22/12 giao với đường Quốc lộ 13, thuộc địa bàn phường Thuận Giao, TP Thuận An.

Lúc này, CSGT phát hiện một xe ô tô con hiệu INNOVA mang BKS 60LD-028.91 vi phạm lỗi không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu. Tổ CSGT ra hiệu lệnh dừng xe nhưng tài xế không chấp hành, tăng ga bỏ chạy hướng về ngã 5 An Phú.

Nhận thấy đối tượng có nhiều điểm nghi vấn, cán bộ của tổ công tác điều khiển xe mô tô đặc chủng chạy theo, khi tới đoạn đường gần Ngã 5 An Phú thì tiếp tục ra hiệu lệnh dừng phương tiện. Tuy nhiên, tài xế vẫn không chấp hành, còn ép phương tiện mô tô đặc chủng của CSGT rồi quay đầu xe bỏ chạy.

Sau đó, tổ CSGT bố trí lực lượng cùng phương tiện chốt chặn tại ngã tư 22/12. Một lúc sau, tài xế ô tô đi tới đây, tiếp tục vượt qua chốt và bỏ chạy về hướng khu công nghiệp VSIP1. Tổ CSGT tiếp tục truy đuổi.

Khoảng 30 phút sau, tới đoạn ngã ba Ông Xả, một CSGT áp sát và yêu cầu tài xế dừng phương tiện lại nhưng người này không chấp hành, đồng thời đánh lái về bên trái, tông vào phía sau bên phải xe mô tô đặc chủng khiến vị CSGT ngã xuống đường, bị chấn thương chân phải, xe đặc chủng bị hư hỏng nặng.

Tài xế vi phạm một lần nữa bỏ chạy, đến cầu vượt đường sắt thuộc tuyến Mỹ Phước Tân Vạn, phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An thì bị chặn lại (truy đuổi khoảng 30km).

Lúc này, nhiều người dân đi đường rất bức xúc với hành vi vi phạm của tài xế nên đã đập vỡ kính cửa trước bên trái và kính chắn gió của xe ô tô, đồng thời khống chế tạm giữ tài xế và một người đi cùng xe ô tô nói trên.

Tại trụ sở Công an phường Tân Đông Hiệp, tài xế được xác định tên Trần Văn Thủy (31 tuổi), người đi cùng là Vũ Văn Tuấn (29 tuổi, cùng trú tại Thanh Hóa).

Tiến hành kiểm tra nhanh, kết quả cho thấy tài xế ô tô dương tính ma túy đá và đã có một tiền án về mua bán và sử dụng chất ma tuý.

Hiện tổ CSGT lập biên bản đối với người này về các lỗi không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu; không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông; đồng thời bàn giao người, phương tiện cho Công an tỉnh Bình Dương tiếp tục xử lý.