Truy tố 3 bị can vụ đánh Kiểm sát viên ở Bình Chánh

Theo nguồn tin của PLO.VN, VKS TP.HCM vừa hoàn tất cáo trạng và chuyển hồ sơ vụ đánh KSV qua tòa. Về phía TAND TP.HCM, cơ quan này cho biết đã nhận hồ sơ vụ án và đang nghiên cứu để đưa ra xét xử. 

Theo hồ sơ, ngày 23-7-2018, TAND huyện Bình Chánh, TP.HCM đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án dân sự tranh chấp lối đi giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Văn Nam và bị đơn là ông Nguyễn Văn Hiền, bà Trần Thị Em. Đại diện KSV huyện Bình Chánh tham gia phiên tòa là ông Nguyễn Văn Lân. 

Đến trưa cùng ngày thì HĐXX tuyên án, khi chủ toạ vừa công bố xong bản án, ông Hiền chạy lên đánh KSV Nguyễn Văn Lân làm vỡ mắt kính.

Truy tố 3 bị can vụ đánh Kiểm sát viên ở Bình Chánh ảnh 1

VKS Lân đang bị hành hung. Ảnh cắt từ clip

Sau đó, lực lượng hỗ trợ tư pháp bảo vệ phiên toà đã khống chế và đưa Hiền ra khỏi phòng xử. Sau đó, người nhà Hiền la lối, gây ồn ào tại trụ sở TAND huyện Bình Chánh. Lúc này, một phóng viên báo Người Lao động đang tác nghiệp nhưng người nhà của Hiền lao đến cản trở.

Lúc này, bảo vệ TAND huyện Bình Chánh và cán bộ hỗ trợ tư pháp đến ngăn cản thì Hiền xông đến đạp vào người lực lượng công an. Bà Lê Thị Ngọc Loan (chị họ ông Hiền) dùng gậy đánh 4 cái vào người cán bộ hỗ trợ tư pháp.

Nguyễn Văn Sang (em ruột ông Hiền) thấy vậy cũng lao đến hỗ trợ ông Hiền và bà Loan thì bị một công an hỗ trợ phiên toà ngăn cản. Sang đã dùng tay đánh vào mặt công an viên này.

Theo kết luận giám định pháp y, KSV Lân bị thương tích 1%.

VKS truy tố ông Hiền về hai tội chống người thi hành công vụ và gây rối trật tự phiên toà. Còn Sang và Loan bị VKS truy tố tội chống người thi hành công vụ. 

KSV bị đánh đã chuyển công tác

Trước đó, Cơ quan CSĐT công an huyện Bình Chánh nhận thấy vụ án thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan tố tụng huyện Bình Chánh. Nhưng vụ án xảy ra tại TAND huyện Bình Chánh, người bị hại là KSV huyện Bình Chánh và vụ án được dư luận xã hội quan tâm. Do đó, Cơ quan CSĐT công an huyện Bình Chánh đề nghị VKSND huyện chuyển vụ án đến Cơ quan CSĐT công an TP.HCM thụ lý để bảo đảm tính khách quan.

Trên cơ sở đề nghị này, VKSND huyện Bình Chánh đã có công văn gửi VKSND TP.HCM đề nghị cấp tố tụng thành phố tiếp nhận hồ sơ vụ án trên. Sau đó, VKSND TP.HCM đã đề nghị Cơ quan CSĐT công an TP.HCM thống nhất theo hướng tiếp nhận hồ sơ, bị can để điều tra, xử lý. VKSND huyện Bình Chánh sau đó đã ra quyết định chuyển vụ án đến Cơ quan CSĐT công an TP.HCM để điều tra theo thẩm quyền.

Được biết, hiện nay KSV Nguyễn Văn Lân đã chuyển công tác tại VKSND TP.HCM

Án xử gây thiệt hại cho bị cáo bị VKS kháng nghị

Án xử gây thiệt hại cho bị cáo bị VKS kháng nghị

(PLO)- Kháng nghị cho rằng vụ án không thuộc trường hợp không xác định được bị hại và cũng không thuộc trường hợp bị hại không yêu cầu bồi thường nên không thể cho rằng tiền có được từ việc bán tài sản do trộm cắp mà có là thu lợi bất chính.