Truyền thông Triều Tiên đưa đậm về cuộc gặp Kim-Trump tối qua

Hãng thông tấn trung ương Triều TiênKCNA ngày 28-2 có bài viết về sự kiện nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un gặp và ăn tối với Tổng thống Mỹ Donald Trump tối qua 27-2 tại Hà Nội.

“Tiến trình phát triển đáng kể trong quan hệ song phương sau thượng đỉnh ở Singapore đã được đánh giá cao, các ý kiến chân thành và sâu sắc đã được trao đổi với chủ trương mang lại các kết quả toàn diện và quan trọng trong đối thoại, nhằm đáp ứng quyền lợi và kỳ vọng của toàn thể thế giới với sự thành công tại thượng đỉnh ở Hà Nội”, KCNA viết.

Ngày thượng đỉnh đầu tiên, tối 27-2, hai ông Trump-Kim đã gặp riêng trong khoảng nửa giờ, sau đó cùng ăn tối với hai phái đoàn quan chức hai bên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và lãnh đạo Triều Tiên Kim jong-un tươi cười trong bữa ăn tối chung tại khách sạn Sofitel Legend Metropole ở Hà Nội tối 27-2. Ảnh: YONHAP đưa lại từ tài khoản Twitter của Nhà Trắng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim jong-un tươi cười trong bữa ăn tối chung tại khách sạn Sofitel Legend Metropole ở Hà Nội tối 27-2. Ảnh: YONHAP đưa lại từ tài khoản Twitter của Nhà Trắng.

Theo KCNA, cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai lãnh đạo Mỹ-Triều có thể diễn ra được ở Hà Nội là nhờ vào “các mong muốn mãnh liệt” và “quyết tâm đặc biệt” của hai lãnh đạo nhằm chấm dứt sự đối đầu và thù địch, mở ra giai đoạn hòa bình và thịnh vượng.

Bài viết của KCNA đề cập đến các phát ngôn của hai lãnh đạo trong cuộc gặp. Ông Trump nói ông và ông Kim đã có “những cuộc gặp tuyệt vời” và những “cuộc đối thoại rất tốt”. Ông Kim nói ông sẽ làm hết sức có thể để mang lại một “kết quả tuyệt vời” mà tất cả mọi người chờ đợi. KCNA cũng đề cập đến việc hai ông Kim và Trump sẽ gặp tiếp hôm nay.

Yonhap nhận xét lần này KCNA đã phản ứng nhanh chóng khi có bài viết chi tiết chỉ khoảng tám giờ sau khi sự kiện diễn ra.

Báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, dành cả trang đầu để đưa tin về sự kiện.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm