Tử hình nam thanh niên giết người vì bị át tiếng loa karaoke

Ngày 15-6, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt tử hình Nguyễn Anh Quốc (SN 1994, ngụ quận 8) về tội giết người.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo mang tính côn đồ và cương quyết thực hiện hành vi đến cùng dù đã được người khác can ngăn. 

Tại toà, gia đình nạn nhân xin toà giảm nhẹ hình phạt cho Quốc khi đại diện VKS đề nghị mức án cao nhất là tử hình.

Tuy nhiên, tòa, viện cùng đồng quan điểm mức án trên là đúng người, đúng tội, đúng với tính chất mức độ hành vi phạm tội của bị cáo.

Tử hình nam thanh niên giết người vì bị át tiếng loa karaoke ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Anh Quốc tại tòa. Ảnh: H.Y

Sáng 16-6-2019, Quốc và nhóm bạn tổ chức uống bia, hát karaoke bằng loa kẹo kéo tại một bãi dất trống thuộc xã Hưng Long, huyện Bình Chánh.

Đến chiều cùng ngày, ông NVT (ở trọ gần khu vực đó) cũng kéo một loa karaoke ra bãi đất trống đối diện để hát.

Thấy ông T. mở nhạc to, Quốc đi tới, đập loa của ông T. xuống mương. Không chỉ vậy, Quốc ra tay hành hung khiến ông T. ngã xuống đất. Mọi người chạy đến can ngăn thì ông T. mới thoát, đi về phòng trọ.

Tuy nhiên, Quốc vẫn chưa bỏ ý định, nhanh tay lấy cây kéo để gần đó rồi đuổi theo tấn công ông T. Thấy vậy, ông T. phản kháng nhưng không thành công.

Trong lúc xô xát, Quốc đâm hai nhát khiến nạn nhân tử vong trước khi đến bệnh viện.

Tại cơ quan điều tra và tại tòa, Quốc thừa nhận hành vi phạm tội. Đồng thời, thanh niên này khai rằng trước khi ra tay giết người, Quốc và một số người bạn có sử dụng chất ma túy.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

(PLO)- Ông Lê Đức Tùng, Trưởng phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự VKSND tỉnh Thanh Hóa được bổ nhiệm giữ chức Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa.