Từ ngày 1-10, Đồng Nai tiếp tục mở cửa từng bước theo lộ trình bình thường mới

0:00 / 0:00
0:00

Tối 30-9, UBND tỉnh Đồng Nai có văn bản hỏa tốc gửi cơ quan chức năng, lãnh đạo các địa phương trên toàn địa bàn tỉnh về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp để từng bước phục hồi hoạt động kinh tế xã hội đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Theo đó, căn cứ Công điện cùng ngày của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục kiểm soát người ra, vào TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai thông báo bắt đầu từ 00 giờ ngày 1-10 vẫn tiếp tục mở dần từng bước lộ trình bình thường mới đối với các vùng theo mức độ nguy cơ ở quy mô ấp, khu phố, việc thực hiện phải đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Từ ngày 1-10, Đồng Nai tiếp tục mở cửa từng bước theo lộ trình bình thường mới ảnh 1

Đồng Nai đang thực hiện mở rộng vùng xanh, đánh giá mức độ nguy cơ ở quy mô ấp, khu phố. Ảnh: VŨ HỘI. 

Chủ tịch tỉnh Đồng Nai yêu cầu các địa phương căn cứ tình hình dịch, mức độ nguy cơ, tiêu chí kiểm soát dịch, tỷ lệ tiêm vắc xin thường xuyên được đánh giá và cập nhật để phục vụ cho việc quyết định thực hiện và chuyển đổi giữa các vùng . Việc trở lại trạng thái bình thường mới do UBND cấp huyện quyết định.

Các tiêu chí như tiêm vaccine và mức nguy cơ của các vùng được đánh giá định kỳ một tuần một lần ở tất cả các cấp từ ấp đến xã và huyện để áp dụng các biện pháp phù hợp.

Các yêu cầu đối với người dân vẫn bắt buộc thực hiện với tất cả cấp độ dịch, tuân thủ nghiêm 5K, ứng dụng công nghệ thông tin trong hai báo y tế điện tử, quét mã QR tại các địa điểm tập trung đông người....

Trường hợp cần được hỗ trợ khẩn cấp về lương thực, thực phẩm thì đề nghị người dân liên hệ ngay số đường dây nóng an sinh xã hội của địa phương hoặc qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại địa phương. Người dân chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch .

Đối với việc tham gia lưu thông tiếp tục thực hiện theo quy định đánh giá các vùng xanh, vàng, cam, đỏ giữa các vùng và việc cấp giấy đi đường trong lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.