Tự ý sửa xe trên cao tốc, hiểm họa khôn lường

Khi lưu thông trên đường cao tốc cũng nghiêm cấm việc dừng xe để sửa chữa. Thế nhưng, hàng ngày trên đường cao tốc, vẫn phổ biến tình trạng tài xế sau khi dừng xe vào làn khẩn cấp tự tháo xe ra thay lốp, sửa xe. Thậm chí, nhiều người còn gọi cả xe vá lốp lên trên đường cao tốc để vá mà không có các biện pháp cảnh báo phù hợp.
Tốc độ lưu thông trên đường cao tốc là rất cao, hiện nhiều tuyến cho phép lưu thông đến 120km/h, chỉ cần một sự bất cẩn dù nhỏ là tài xế không thể quan sát và xử lý kịp và tai nạn xảy ra.
Khi đã xảy ra tai nạn trên cao tốc, hậu quả khó lường. Minh chứng là vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng khiến hai người tử vong vào tối 24/12. Trong đó, một phần nguyên nhân là do sự bất cẩn, không chấp hành luật khi tham gia giao thông của lái xe trên đường cao tốc.
Cụ thể, vào khoảng 19h11 ngày 24/12, tại Km52 + 90, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (hướng từ Hải Phòng về Hà Nội), xe Ford bán tải BKS 29C-362.88 đang lưu thông thì bị nổ lốp. Lúc này trên xe có 3 người, lái xe đã dừng xe vào làn khẩn cấp và một phần xe bị lấn ra làn số 3. Hai người trên xe cùng nhau thay lốp, người còn lại đứng ngoài làm nhiệm vụ cảnh báo. Khi xe bồn chở xăng BKS 29C-181.34 đi tới không quan sát được xe đang dừng đỗ nên tông thẳng vào. Người làm nhiệm vụ cảnh báo cố hét lên nhưng không ngăn được vụ tai nạn. Hai người đang thay lốp không trở tay kịp nên bị xe bồn đâm tử vong.
Đây không phải là vụ tai nạn đầu tiên xảy ra trên cao tốc do sự bất cẩn, bất chấp pháp luật của người tham gia giao thông. Mong rằng, sau vụ tai nạn thương tâm này, các tài xế có thể rút ra bài học kinh nghiệm cho mình để có cách xử lý an toàn khi xe gặp sự cố trên cao tốc.
Theo Báo giao thông

Đừng bỏ lỡ

 Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

(PLO)- Đối với nhiều người trong chúng ta, một cốc bia lạnh sau một ngày làm việc dài hoặc trong một buổi tụ tập bình thường với bạn bè là một nghi thức thú vị. Nhưng điều gì thực sự xảy ra với cơ thể nếu bạn biến việc uống bia thành thói quen hàng ngày?

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

(PLO)- Trà quế giàu chất chống oxy hóa, nó giúp chống lại stress oxy hóa và điều chỉnh lượng đường trong máu. Với đặc tính chống viêm, nó cũng giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cân,...

Đọc thêm