Tưới xăng đốt người yêu vì nói chuyện với phụ nữ khác

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Thấy người yêu nói chuyện zalo với phụ nữ khác còn chửi và đuổi mình, nữ bị cáo mang xăng tạt và châm lửa đốt khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 21-4, TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên toà xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Lê Thị Dung (37 tuổi, tạm trú ấp Tân Mỹ, xã Tân Thành, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) chín năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, từ khoảng tháng 11-2019, Dung về sống như vợ chồng với NTT ở địa chỉ trên. Cả hai có mở quán nhậu và trong quá trình chung sống, kinh doanh quán nhậu, T. thường xuyên ăn nhậu, điện thoại cho phụ nữ khác nên cả hai thường xuyên mâu thuẫn, cự cãi. Dung còn bị T. đánh. Công an xã có lập biên bản nhắc nhở đối với T.

Tưới xăng đốt người yêu vì nói chuyện với phụ nữ khác ảnh 1

Bị cáo Lê Thị Dung. Ảnh: HD

Vào ngày 12-9-2021, cả hai tiếp tục xảy ra cự cãi và được cha mẹ T. khuyên ngăn. Sau khi ăn cơm tối, T. vào phòng ngủ nằm và nói chuyện điện thoại zalo với người phụ nữ khác.

Dung nghe giọng nữ nên hỏi và đòi kiểm rtra điện thoại nhưng T. không đồng ý, chửi và đuổi Dung ra ngoài. Tức giận, Dung lấy con dao Thái mang vào kê sát dao vào bụng T. hăm dọa thì T. nói “ Mày đâm tao đi, đâm không được là tao giết mày. Mẹ T. hay việc và can ngăn.

Khoảng 21 giờ cùng ngày, thấy người yêu vẫn còn nói chuyện điện thoại zalo với phụ nữ khác, Dung ghen tuông, tức giận. Bị cáo xuống nhà bếp lấy ca, ống nhựa rút xăng từ xe tạt vào người T. rồi châm lửa.

Nghe tiếng con kêu cứu, cha T. vào dập lửa và đưa con đi cấp cứu. Sau một ngày điều trị, T. tử vong do sốc phỏng nhiệt, kết hợp ngộ độc khí trong đám cháy. Trước khi chết, T. có nhắn nhủ với gia đình là đừng thưa kiện gì Dung.

Biết người yêu chết, Dung đã đến Công an xã Tân Thành đầu thú.

Tại toà, Dung thừa nhận hành vi phạm tội. HĐXX nhận định vụ án xảy ra có một phần lỗi của bị hại nên đã tuyên phạt bị cáo mức án trên.

Dâm ô con gái ruột, lãnh 5 năm tù

Dâm ô con gái ruột, lãnh 5 năm tù

(PLO)- Sau khi uống rượu, Hà Cẩm Hoàng về phòng trọ thực hiện hành vi dâm ô với con gái ruột 14 tuổi, dặn bé không được kể cho ai nghe.