Bắt khẩn cấp kẻ tạt xăng đốt hàng xóm

Ngày 5-10, nguồn tin PLO cho hay cơ quan CSĐT công an tỉnh Bến Tre đã bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thành Tính (37 tuổi, ngụ xã Đại Điền, huyện Thạnh Phú) để điều tra về hành vi tạt xăng phóng hỏa đốt người khác.

Khoảng 1 giờ 30 ngày 2-10 anh Nguyễn Tấn Thiện (46 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Bắc, xã Đại Điền, huyện Thạnh Phú) đang nằm trên võng ở nhà thì bị bất ngờ một người đàn ông tạt xăng vào người rồi ném đoạn gỗ nhỏ đã mồi lửa làm anh Thiện bị bốc cháy.

Anh Thiện sau đó tri hô và được mọi người đến dập lửa đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre).

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre đã vào cuộc điều tra xác định người tạt xăng đốt anh Thiện là Nguyễn Thành Tính. Ngay trong ngày xảy ra vụ việc, cơ quan chức năng đã khám xét và bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Thành Tính.

Làm việc với cơ quan điều tra, Tính khai do Thiện hăm dọa chém vợ, con Tính nên Tính tức giận trả thù anh Thiện.  Khoảng 1 giờ ngày 2-10, Tính lấy một cái bát rút xăng từ xe máy ra và lấy đoạn cây có quấn vải nhúng xăng rồi cầm tô đựng xăng, hột quẹt ga đến nhà anh Thiện.

Lúc này anh Thiện đã tắt đèn đi ngủ, Tính dùng tay đẩy cửa sổ phía hông bên phải thấy anh Thiện đang nằm trên võng gần cửa sổ nên Tính tạt tô xăng vào người anh Thiện rồi bật quẹt ga đốt đoạn gỗ quấn vải đã tẩm xăng ném vào người anh Thiện khiến anh Thiện bị bốc cháy. Ngay sau đó Tính bỏ chạy về nhà.  

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm