Tuyên án nhóm người nổ súng uy hiếp, đánh chết con nợ

Ngày 20-1, TAND tỉnh Gia Lai xét xử bảy bị cáo trong vụ án giết người; bắt giữ người trái pháp luật; tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

HĐXX đã tuyên phạt Đỗ Ngọc Lắm (tên thường gọi Tý Má) 25 năm tù; Lầu Thái Bảo Khoa 23 năm sáu tháng tù, Phạm Văn Thành (cùng trú TP Pleiku, Gia Lai) 21 năm sáu tháng tù về ba tội danh trên.

Bị cáo Đinh Văn Phi bị tuyên phạt 19 năm sáu tháng tù và Trương Thái Đức 18 năm sáu tháng tù về các tội giết người và bắt, giữ người trái pháp luật.

Về tội bắt, giữ người trái pháp luật, Lê Đức Huy và Châu Văn Phong (đều ngụ ở TP Pleiku) bị tuyên phạt mỗi người một năm tù.

Các bị cáo tại tòa. Ảnh: TL

Theo cáo trạng, sau khi đã ăn nhậu, chiều 9-1-2019, Lắm lái ô tô chở các bị cáo đến nhà ông P. (sinh năm 1964, TP Pleiku) để đòi nợ. Lúc này, ông P. nói chưa có tiền trả nên bị Lắm và Khoa cầm súng đe dọa, Khoa bắn chỉ thiên.

Sau đó, Lắm, Khoa và Phi dùng súng, cán dao đánh và yêu cầu ông P. phải viết giấy nợ tiền. Ông P. bỏ chạy ra cổng thì bị Đức và Thành ngăn lại. Sau đó, ông P. tiếp tục bị đánh. Một lúc sau, nhóm người đưa ông P. lên ô tô chở đi.

Tới khu vực nghĩa trang thành phố, nhóm này yêu cầu ông P. tiếp tục viết giấy nợ. Ông P. bỏ chạy được một đoạn thì vấp ngã. Thấy vậy, nhóm người đuổi theo bắt được ông và khiêng lên xe ô tô chở đến một xưởng gỗ ở xã Ia Kênh (TP Pleiku). Tại đây, ông P. tử vong do chấn thương sọ não, vỡ lá lách.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Vi phạm nồng độ cồn: Hết đường xin xỏ!

Vi phạm nồng độ cồn: Hết đường xin xỏ!

(PLO)- Ngoài xử phạt hành chính, CSGT còn gửi thông báo về đơn vị công tác đối với cán bộ, đảng viên vi phạm nồng độ cồn để kiểm điểm, xử lý theo quy định của Đảng, cơ quan...