Tuyệt đối không để cản trở thi công Nhà máy điện tỉ đô ở Đồng Nai

(PLO)- UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu tuyệt đối không để cản trở quá trình thi công xây dựng nhà máy điện trong bất cứ trường hợp nào và xử lý nghiêm việc làm ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam

Ngày 15-5, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản về xử lý khó khăn, vướng mắc trong công tác thi công xây dựng Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4, công tác giải phóng mặt bằng các dự án lưới điện giải tỏa công suất.

Cụ thể, dựa trên văn bản của Ban Chỉ đạo nhà nước các chương trình, công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành năng lượng về kết quả buổi làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các đơn vị liên quan để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4, UBND tỉnh có một số ý kiến cụ thể.

Về thuê đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, UBND tỉnh đã ban hành quyết định cho Công ty Cổ phần Tổng công ty Tín Nghĩa thuê đất để thực hiện dự án đầu tư kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Ông Kèo tại xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch.

UBND tỉnh giao các đơn vị khẩn trương lập xác định giá đất, ký hợp đồng thuê đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Công ty Cổ phần Tổng công ty Tín Nghĩa làm cơ sở ký hợp đồng cho Tổng công ty điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) thuê lại đất theo quy định; đồng thời cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho PV Power, không để chậm trễ làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án.

nhà máy điện.jpg
Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4. Ảnh: VŨ HỘI

Đối với công tác thi công trên công trường, Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, UBND huyện Nhơn Trạch căn cứ các văn bản chỉ đạo trước đây của tỉnh, tuyệt đối không để cản trở quá trình thi công xây dựng trong bất cứ trường hợp nào và xử lý nghiêm các hành vi cản trở thi công gây ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 là công trình trọng điểm quốc gia, được xây dựng tại Khu công nghiệp Ông Kèo, xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch.

Dự án có quy mô công suất 1.500MW, tổng mức đầu tư 1,4 tỉ USD. Khi đi vào hoạt động, dự án sẽ bổ sung khoảng 9 tỉ kWh điện/năm cho hệ thống điện quốc gia; đem lại doanh thu từ 17-18 ngàn tỉ đồng/năm cho tỉnh Đồng Nai.

Tính đến thời điểm hiện tại, dự án thi công được khoảng 85% khối lượng công việc. Theo kế hoạch, trong ngày hôm qua 14-5, Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 sẽ đấu nối nhận điện ngược và chính thức phát điện thương mại vào ngày 15-11-2024.

Tuy nhiên, do các vướng mắc phát sinh về việc Tổng Công ty Tín Nghĩa đề nghị PV Power thống nhất về phí sử dụng hạ tầng nên tiến độ chậm hơn so với dự kiến.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm