Uber lại kiện Cục Thuế TP.HCM ra tòa

Đại diện Cục Thuế TP.HCM cho biết vừa nhận được thông báo của TAND TP.HCM về việc Công ty Uber B.V (Hà Lan) gửi đơn khởi kiện Cục Thuế từ ngày 12-1-2018. Hiện cục này hoàn tất các thủ tục ủy quyền cũng như giải trình theo yêu cầu của tòa án trước khi tòa có buổi hòa giải giữa cơ quan thuế và Uber.

Trước đó, Cục Thuế TP.HCM đã ra quyết định truy thu 66,68 tỉ đồng với Uber. Sau đó, Uber đã đóng số tiền hơn 13 tỉ đồng và sau đó nộp đơn kiện tòa án sau khi Cục Thuế TP.HCM gửi văn bản yêu cầu năm ngân hàng thương mại cổ phần lớn là VCB, Eximbank, Sacombank, ACB, VietinBank thực hiện cưỡng chế tài khoản Uber B.V.

TAND TP.HCM đã đình chỉ giải quyết vụ án hành chính giữa Uber B.V và Cục Thuế TP.HCM vì Uber Việt Nam là bên đứng ra khởi kiện trong vụ án khiếu kiện quyết định hành chính với cục trưởng Cục Thuế TP.HCM nhưng chưa đủ tư cách pháp lý. Tuy nhiên, quyết định này cũng nêu rõ là phía Uber có quyền khởi kiện yêu cầu tòa án giải quyết lại vụ án theo quy định của Luật Tố tụng hành chính. 

Hiện tại Cục Thuế TP.HCM đang chờ ý kiến chỉ đạo của Tổng cục Thuế về việc tiếp tục cưỡng chế tài khoản Uber B.V để thu đủ số nợ hơn 53,3 tỉ đồng.53,3 tỉ đồng này là phần còn lại trong tổng số 66,68 tỉ đồng mà hãng này bị cơ quan thuế ra quyết định truy thu vì trước đó Uber đã đóng 13,3 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm