UBND TP.HCM có hai ủy viên mới

Chiều 5-12, tại kỳ họp thứ sáu HĐND TP.HCM khóa IX, các đại biểu đã bầu bổ sung hai ủy viên UBND TP nhiệm kỳ 2016-2021.
Theo đó, ông Huỳnh Thanh Nhân - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, được bầu giữ chức ủy viên UBND TP, thay ông Nguyễn Hữu Việt chuyển công tác khác. Ông Nhân được bổ nhiệm làm giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cách đây hơn sáu tháng. Lúc nhậm chức, ông hứa sẽ phát huy hết khả năng của mình để tham mưu cho Thành ủy, UBND TP triển khai có hiệu quả các chương trình đột phá của TP.

Người thứ hai được bầu vào ủy viên UBND TP.HCM là ông Dương Anh Đức - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP, thay ông Lê Thái Hỷ đã nghỉ hưu. Ông Đức nguyên là Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, được bổ nhiệm vào vị trí giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cách đây gần năm tháng.

UBND TP.HCM có hai ủy viên mới ảnh 1
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang và Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chúc mừng hai ủy viên mới.

Ông Huỳnh Thanh Nhân sinh năm 1969, quê huyện Củ Chi (TP.HCM), có trình độ thạc sĩ chính trị học, cử nhân khoa học lịch sử, cử nhân hành chính, cử nhân chính trị.

Từ tháng 8-2012 đến tháng 4-2016: Ông là phó bí thư Quận ủy, chủ tịch UBND quận Thủ Đức (nhiệm kỳ 2011-2016). Từ tháng 4-2016 đến ngày 29-5, ông là bí thư Quận ủy Thủ Đức (nhiệm kỳ 2015-2020).
Ông Dương Anh Đức sinh năm 1968 tại quận Hải Châu (TP Đà Nẵng), là phó giáo sư, tiến sĩ toán học.
Tháng 4-2007, ông Đức được bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP.HCM). Đến tháng 11-2011, ông được bổ nhiệm giữ chức hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Thông tin (ĐHQG TP.HCM) nhiệm kỳ 2011-2016. Tháng 1-2015 ông được bổ nhiệm chức phó giám đốc ĐHQG TP.HCM.
Tại kỳ họp, các đại biểu cũng đã miễn nhiệm chức vụ ủy viên UBND đối với ông Nguyễn Hữu Việt và ông Lê Thái Hỷ.
Vì sao TP.HCM nên bỏ tổ dân phố?

Vì sao TP.HCM nên bỏ tổ dân phố?

(PLO)- Nhiều ý kiến đồng tình và cho rằng chủ trương bỏ tổ dân phố ở TP.HCM là điều cần thiết nhưng cần có lộ trình thực hiện cụ thể.