Vải thiều Việt Nam nhận phản hồi tích cực tại thị trường Pháp

Ngày 6-6, trái vải đã được giới thiệu, quảng bá tại ngày hội đoàn hữu nghị và đoàn kết với Việt Nam tại TP Montreuil.

Hiện tại, mỗi ngày có khoảng 1.000 tấn quả vải tươi từ Bắc Giang, Hưng Yên được xuất qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai sang Trung Quốc. Trước đó, hai tỉnh Lào Cai và Bắc Giang đã làm việc với cơ quan chức năng của tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) về việc tạo thuận lợi cho xuất khẩu quả vải, với dự kiến sản lượng vào thị trường này khoảng 40.000-50.000 tấn.

Vải thiều Việt Nam nhận phản hồi tích cực tại thị trường Pháp ảnh 1

Ảnh: TTXVN

Trong khi đó, ngày 7-6 tại Hải Dương, đoàn công tác đại diện Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Dịch vụ Rồng Đỏ cùng các chuyên gia Bộ Nông nghiệp Mỹ đã kiểm tra và chứng kiến (ảnh) thu hoạch vải tại xã Hoàng Hoa Thám (thị xã Chí Linh) và xã Thanh Thủy (huyện Thanh Hà) đã được cấp mã số chuẩn bị cho lô hàng đầu tiên xuất sang Mỹ… Dự kiến ngày 10-6, lô vải thiều đầu tiên sẽ lên đường sang Mỹ.

TL

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.