Vàng bị chặn đứng đường tăng giá

Biên bản cuộc họp của FED vào tháng 12-2021 vừa mới được công bố ra công chúng cho thấy khả năng tăng lãi suất sớm hơn và nhanh hơn vì yêu cầu chặn đứng đà lạm phát tăng cao.

Thông qua biên bản này, FED đã thể hiện thái độ cứng rắn hơn về chính sách thắt chặt tiền tệ. Theo đó, FED tăng tốc việc giảm mua trái phiếu lên con số 30 tỉ USD và chấm dứt chương trình này vào đầu quý 1-2022. FED cũng đã khẳng định tăng lãi suất 3 lần trong năm 2022.

Thông tin này đã khiến giá vàng thế giới lao dốc chỉ còn 1.808 USD/ounce, tương đương 50 triệu đồng/lượng.

Theo các chuyên gia, với chính sách tiền tệ này của FED, khả năng đồng USD sẽ tăng mạnh hơn và đó là sức ép đè giá vàng xuống hơn nữa.

Ngân hàng Commerzbank (Đức) cho rằng, khả năng giá vàng thế giới sẽ rớt xuống 1.760 USD/ounce, tương đương 48,7 triệu đồng/lượng.


Theo Tổng hợp
Thiếu điện phải cắt luân phiên, Thủ tướng chỉ đạo khẩn

Thiếu điện phải cắt luân phiên, Thủ tướng chỉ đạo khẩn

(PLO)- Trước những khó khăn trong cung ứng điện, ngày 6-6, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp liên quan thực hiện các giải pháp để bảo đảm cung ứng điện cho mùa khô 2023 và thời gian tới.
Nhiều nhà thuốc tây trúng giải hoá đơn may mắn

Nhiều nhà thuốc tây trúng giải hoá đơn may mắn

(PLO)- Tính đến ngày 5-6, Cục Thuế TP.HCM đã ghi nhận hơn 1.900 doanh nghiệp và trên 500 hộ kinh doanh chuyển đổi áp dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền.