Vàng đang mất sức hấp dẫn?

0:00 / 0:00
0:00

Phiên giao dịch hôm 4-4, giá vàng thế giới vẫn duy trì mức 1.926 USD/ounce, tương đương 53,5 triệu đồng/lượng.

Sau quý 1-2022 thiết lập mức lợi nhuận tốt, hiện giá vàng đang có xu hướng lao dốc. Trong một tuần qua, vàng thế giới đã mất đến 30 USD/ounce, tương đương 800.000 đồng/lượng.

Ông Paul Ashworth, Kinh tế trưởng Capital Economics cho biết, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang tăng báo hiệu cho việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ tăng lãi suất mạnh. Với lãi suất cao rất có khả năng kinh tế Mỹ sẽ rơi vào suy thoái, và vàng sẽ hưởng lợi. Kỳ vọng này khó đến sớm.

Tuy nhiên, hiện nay nhờ vào kỳ vọng lãi suất tăng đã đẩy lợi suất trái phiếu và giá trị đồng USD tăng khiến cho vàng giảm giá.

Trong khi đó, theo ông Frank Cholly, chuyên gia phân tích Quỹ RJO Futures, quý đầu tiên của năm 2022, vàng đã thể hiện sự thay đổi ấn tượng với giá tăng hơn 6% và đạt mức tăng tốt nhất kể từ quý 3-2020. Có khả năng trong quý 2-2022, vàng hướng đến mục tiêu 2.000 USD/ounce.

“Chúng tôi cho rằng những hệ lụy đến từ của cuộc khủng hoảng Nga và Ukraine sẽ hỗ trợ mạnh mẽ cho giá vàng trong năm nay” - Ngân hàng ANZ cho biết.

Sáng 4-4, giá vàng trong nước là 69,05 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Theo Tổng hợp
Cửa hàng thời trang 'khát' người mua

Cửa hàng thời trang 'khát' người mua

(PLO)- Sức mua người tiêu dùng giảm mạnh, nhưng các chi phí từ mặt bằng, nhân viên tới điện, nước... đang là những áp lực đè nén bán lẻ thời trang Việt.