Vàng tiếp tục trượt giá

(PLO)- Các rủi ro chính sách tiền tệ vẫn còn là nguyên khiến vàng mất động lực tăng giá.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thị trường vàng ngày càng biến động mạnh với các mức tăng giảm thất thường. Nguyên nhân là do giới đầu tư đang lo lắng trước động thái sắp tới của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) dù lạm phát đã hạ nhiệt.

Các chuyên gia phân tích Ngân hàng Brown Brother's Harriman, một ngân hàng lớn và rất lâu đời tại Mỹ, đánh giá lạm phát của Mỹ hạ từ 8% xuống 4% như hiện nay là khá dễ nhưng hạ từ 4% xuống dưới mục tiêu 2% là rất khó khăn.

"Do đó, con đường phía trước còn nhiều khó khăn và đầy bất ngờ. Fed chưa sớm chấm dứt việc tăng lãi suất cho đến giữa năm 2023. Với kỳ vọng này, đồng USD sẽ tăng mạnh, qua đó gây áp lực cho giá vàng" - Brown Brother's Harriman cho biết.

Theo Ngân hàng TD Securities (Canada), khi rủi ro chính sách tiền tệ gia tăng kết hợp với nhu cầu mua vàng ở châu Á đang yếu đi khiến giá vàng giảm nhẹ.

Phiên giao dịch hôm nay (31-1), giá vàng thế giới giảm xuống 1.921 USD/ounce, tương đương 54,9 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, thị trường vàng trong nước bước vào Ngày vía thần tài nhưng vàng SJC lại giảm 200.000 đồng xuống còn 67,3 triệu đồng/lượng. Vàng PNJ vẫn đi ngang với mức giá 55,8 triệu đồng/lượng.

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm