Vàng tiếp tục trượt giá

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Các rủi ro chính sách tiền tệ vẫn còn là nguyên khiến vàng mất động lực tăng giá.

Thị trường vàng ngày càng biến động mạnh với các mức tăng giảm thất thường. Nguyên nhân là do giới đầu tư đang lo lắng trước động thái sắp tới của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) dù lạm phát đã hạ nhiệt.

Các chuyên gia phân tích Ngân hàng Brown Brother's Harriman, một ngân hàng lớn và rất lâu đời tại Mỹ, đánh giá lạm phát của Mỹ hạ từ 8% xuống 4% như hiện nay là khá dễ nhưng hạ từ 4% xuống dưới mục tiêu 2% là rất khó khăn.

"Do đó, con đường phía trước còn nhiều khó khăn và đầy bất ngờ. Fed chưa sớm chấm dứt việc tăng lãi suất cho đến giữa năm 2023. Với kỳ vọng này, đồng USD sẽ tăng mạnh, qua đó gây áp lực cho giá vàng" - Brown Brother's Harriman cho biết.

Theo Ngân hàng TD Securities (Canada), khi rủi ro chính sách tiền tệ gia tăng kết hợp với nhu cầu mua vàng ở châu Á đang yếu đi khiến giá vàng giảm nhẹ.

Phiên giao dịch hôm nay (31-1), giá vàng thế giới giảm xuống 1.921 USD/ounce, tương đương 54,9 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, thị trường vàng trong nước bước vào Ngày vía thần tài nhưng vàng SJC lại giảm 200.000 đồng xuống còn 67,3 triệu đồng/lượng. Vàng PNJ vẫn đi ngang với mức giá 55,8 triệu đồng/lượng.

Theo Tổng hợp
Agribank dành 100.000 tỷ đồng và 500 triệu USD ưu đãi lãi suất đối với khách hàng doanh nghiệp

Agribank dành 100.000 tỷ đồng và 500 triệu USD ưu đãi lãi suất đối với khách hàng doanh nghiệp

(PLO)- Nhằm hỗ trợ khách hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để thúc đẩy sản xuất kinh doanh, góp phần thực hiện mục tiêu phục hồi tăng trưởng kinh tế của Quốc hội và Chính phủ, cùng ngành Ngân hàng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và nền kinh tế, cùng với dịp kỷ niệm 35 năm ngày thành lập, Agribank triển khai Chương trình tín dụng ưu đãi đối với khách hàng doanh nghiệp.
Ngân hàng BIDV nhận 4 giải thưởng về dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân

Ngân hàng BIDV nhận 4 giải thưởng về dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân

(PLO)- Với những kết quả kinh doanh ấn tượng và dịch vụ vượt trội dành cho khách hàng cá nhân, BIDV xuất sắc nhận chùm giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam” và “Dịch vụ ngân hàng cao cấp Private Banking tốt nhất Việt Nam” cùng 2 giải thưởng đối với sản phẩm cho vay mua nhà và thẻ tín dụng quốc tế tốt nhất Việt Nam do tạp chí The Asian Banker bình chọn.