Vào tiệm game rút súng bắn thanh niên đang bắn cá

Ngày 21-11, Công an quận 11 vẫn đang truy lùng người đàn ông nổ súng tại một tiệm game bắn cá trên đường Hòa Bình (phường 5, quận 11) khiến một thanh niên bị thương.
Sức khỏe của nạn nhân hiện đang hồi phục tích cực.

Sức khỏe của nạn nhân hiện đang hồi phục tích cực. Ảnh NGUYỄN TÂN

Theo lời khai nhân chứng, tối 18-11, Nguyễn Ngọc Lâm (24 tuổi, ngụ quận 11) đến tiệm game bắn cá Thiên Địa ở 94/2 Hòa Bình để chơi. Trong lúc chơi, Lâm và một số người cùng chơi có đập mạnh lên các nút bấm của máy bắn cá và chửi thề.

Sau đó, một người đàn ông tên Thành (còn gọi là Thành "đen", khoảng 40 tuổi) cùng hai nam thanh niên khác đến. Ông Thành đánh vào đầu hai thanh niên đang ngồi chơi sau khi kiểm tra máy bắn cá rồi đến chỗ Lâm đang ngồi.
Người đàn ông rút một khẩu súng ngắn màu đen trong túi rồi bóp cò, Lâm đưa tay lên họng súng đỡ nên viên đạn xuyên qua mu bàn tay găm vào tường. 

Khi Lâm hoảng sợ tháo chạy ra cửa, Thành nổ bồi thêm một phát rồi lên xe máy bỏ chạy.

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu với mu bàn tay bị nám đen, gãy xương bàn tay.

Vào tiệm game rút súng bắn thanh niên đang bắn cá ảnh 2

Cơ quan công an đang khám nghiệm hiện trường để điều tra, truy bắt kẻ nổ súng. Ảnh NGUYỄN DŨNG 

Nhận được tin báo, công an quận 11 đã đến hiện trường tiến hành khám nghiệm để điều tra, truy bắt kẻ nổ súng.

* Trước đó, khoảng 23 giờ đêm 14-11, trước quán cà phê MIMOSA trên đường Lạc Long Quân ( phường 5, quận 11) xảy ra cuộc đối đầu giữa hai băng nhóm thanh niên địa phương do mâu thuẫn trong việc tranh giành bảo kê.

Khi hai bên lăm le hung khí kiếm nhật, mã tấu chuẩn bị chém nhau thì lực lượng cảnh sát đặc nhiệm hình sự - công an quận 11 cùng công an phường xuất hiện ngăn chặn kịp thời khiến các đối tượng bỏ chạy tán loạn.

Qua điều tra, cơ quan công an đã xác minh được các nghi can cầm đầu và đang tiến hành mời lên xử lý. 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.