Về quê ăn Tết: Những việc cần làm để đảm bảo an toàn điện, nước

Tết là dịp nhiều gia đình về quê hoặc đi du lịch, một trong những vấn đề cần phải lưu tâm chính là đảm bảo an toàn điện, nước để tránh sự cố có thể xảy ra.

Do đó, trước khi vắng nhà, nên kiểm tra kỹ lưỡng các thiết bị điện, nước. Cần ngắt những thiết bị sử dụng điện, nước không cần thiết.

Theo ông Anh Lâm Vĩ Đường, giám đốc một hệ thống cung cấp dịch vụ sửa chửa, bảo trì điện nước, điện lạnh, nhà cửa... trong dip Tết, nhiều gia đình vắng nhà dài ngày. Chính vì vậy, trước khi về quê người dân nên, kiểm tra, tắt hết các vòi nước lavabo, vòi bồn rửa chén, vòi sen nhà tắm. An toàn nhất là khoá tổng trên bồn chứa nước, cấp nước cho các tầng và khóa van tổng đồng hồ nước, liên quan máy bơm nước. Nên tắt CB điện (thiết bị đóng cắt ngắt dòng điện) vì thường nó có chế độ bơm tự động mà trực trặc phao điện sẽ gây tràn nước.

“Đối với điện, cần tắt CB điện tổng sau đồng hồ điện để đảm bảo không có nguồn điện đang nuôi trong ổ cắm, công tắc các thiết bị sử dụng điện trong nhà bếp, phỏng khách, nhà vệ sinh... mà mình có thể quên tắt, một số thiết bị sứ dụng điện do có chế độ tự mở.

Nếu nhà nào còn muốn giữ tủ lạnh còn nguồn điện cung cấp do còn thực phẩm giữ đông thì không cần tắt CB tổng chỉ cần tắt CB quản lý các khu vực trong nhà như phòng khách, phòng tắm, nhà vệ sinh. Rút dây các thiết bị như bếp hồng ngoại, lò nướng, nồi cơm điện… ” – ông Đường chia sẻ.

Hệ thống điện, nước chung cư ai đầu tư?
Hệ thống điện, nước chung cư ai đầu tư?

(PLO)- Ngành điện, nước có trách nhiệm kéo đồng hồ đến từng căn nhà, nhưng lâu nay ở hầu hết các dự án bất động sản, chủ đầu tư phải tự bỏ tiền ra làm thay rồi bàn giao kiểu “cho không” những “ông lớn” ngành điện, ngành nước.

Vinhomes đạt Top 10 chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam BCI Asia Awards 2023

Vinhomes đạt Top 10 chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam BCI Asia Awards 2023

(PLO)-  Công ty CP Vinhomes vừa được vinh danh Top 10 chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam tại Lễ trao giải BCI Asia Awards lần thứ 18. Đây là năm thứ 9 liên tiếp, Vinhomes đạt giải thưởng BCI Asia Awards, khẳng định vị thế vững chắc của nhà phát triển bất động sản có tầm ảnh hưởng dẫn đầu thị trường .
Khu dân cư A1-C1 đô thị Dầu Giây gặp khó khăn khi phải chờ cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai

Khu dân cư A1-C1 đô thị Dầu Giây gặp khó khăn khi phải chờ cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai

(PLO)- Chủ đầu tư khu dân cư A1-C1 khu đô thị Dầu Giây chờ đợi mòn mỏi 2 năm về việc gia hạn tiến độ thực hiện dự án và đã sẵn sàng cho việc xây dựng khu xử lý nước thải và đã đóng tiền sử dụng đất để được cấp giấy CNQSDĐ nhưng vẫn phải chờ cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai.