Vì sao hôm nay giá vàng đột nhiên mất gần 1,2 triệu đồng/lượng?

Những kỳ vọng về lạm phát gia tăng sẽ khiến giá vàng tăng đã tiêu tan trước mắt nhà đầu tư. Phiên giao dịch hôm nay 14-6, giá vàng mất đến 42 USD/ounce, tương đương 1,2 triệu đồng/lượng.

Theo đó, giá vàng thế giới hiện 1.859 USD, trong khi đó vào cuối tuần trước giá vàng đã leo lên 1.901 USD.

Theo các chuyên gia, giá vàng giảm vì giá đồng bạc xanh mạnh lên. Cùng với đó, các hợp đồng tương lai của vàng giao vào tháng 12-2021 chỉ có giá 1.864 USD/ounce. Đây là chỉ báo giá vàng đang giảm sức hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư dù bối cảnh lạm phát vẫn đang tăng nóng vốn là "mồi ngon" cho giá vàng.

Ông Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao của Kitco cho biết, chính đồng USD tăng mạnh vào cuối tuần trước khiến phiên giao dịch đầu tuần của vàng bị giảm giá mạnh.

"Tuy nhiên, động lực chính cho sức mạnh của vàng là lợi suất thực tế đang giảm khi lạm phát tăng cao hơn và lợi suất giảm. Điều này sẽ thắp lên ngọn lửa vàng và giúp nó tăng lên trên 2.000 USD và có khả năng đạt mức cao kỷ lục mới, với mục tiêu giá tiếp theo là hơn 2.500 USD trong vòng 6 đến 12 tháng tới"-ông Jim Wyckoff nhìn nhận. 

Theo Tổng hợp
5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.
Phát hiện nhiều vụ nhập lậu đường cát

Phát hiện nhiều vụ nhập lậu đường cát

(PLO)- Chỉ trong thời gian ngắn, cơ quan chức năng liên tiếp phát hiện và ngăn chặn nhiều vụ việc nhập lậu đường cát, không rõ nguồn gốc xuất xứ ở các địa phương.
Video: Thấp thỏm mùa hoa Tết ở Đà Nẵng

Video: Thấp thỏm mùa hoa Tết ở Đà Nẵng

(PLO)- Ngoài thời tiết thất thường, người trồng hoa Tết ở Đà Nẵng cho biết , các loại phân, thuốc bảo vệ thực vật đều tăng gấp đôi, đồng nghĩa với việc giá hoa cũng phải tăng theo.