Vì sao không thể khóc tiếng Bình Định?

Cụ nhìn con chẳng vui chút nào mà còn nghiêm mặt, có vẻ buồn giận. Cụ hỏi: “Ra đây làm gì?”. Con thưa rằng nhân giỗ tổ cụ ở Hưng Yên, con cũng muốn ra thắp nén hương”. Cụ hỏi: “Thật không?”- “Thưa, con nói thật mà”. Lại vặn vẹo: “Chứ không phải ham đi lễ hội nên bỏ việc, bỏ công sở ra tận đây à?”- “Dạ…”

Con chưa kịp nói gì thêm thì cụ làm cho một tràng: “Bày đặt cãi lệnh trên đi chơi, cái lỗi này là đáng trách lắm. Mấy anh làm ở Sở Y tế của tỉnh nhớ già, già cảm ơn, chỉ cần làm cho đúng y đức, cư xử với dân cho phải phép, chăm việc công thì già vui rồi. Thương quý già thật sự thì thắp hương trong lòng, già cũng biết thấu…”.

Cụ ơi, con đã bỏ công, bỏ sức bay ra tận ngoài Bắc mà giờ cụ nói vậy nghe bạc quá! Cụ đã không phù hộ cho tí nào thì chớ mà còn phẩy tay “tất cả 22 người lo mà bay về giải trình đi”. Đoạn, hứ một phát rồi bay mất.

Con tỉnh giấc, khóc nghẹn. Khóc tiếng Tây luôn chớ không phải tiếng Việt - cụ thể là tiếng Bình Định.

Cụ tổ Hải Thượng Lãn Ông ơi, do đời bất công hay do chúng con bất tuân?

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.