Vì sao lãi suất tiết kiệm tăng cao, vàng sẽ giảm giá?

(PLO)- Khi người gửi tiền tiết kiệm có lãi cao, vàng sẽ mất đi sự thu hút.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phiên giao dịch hôm 9-5, vàng vẫn tiếp tục xu hướng giảm giá. Theo đó, giá vàng thế giới chỉ còn 1.877 USD/ounce, tương đương 52,4 triệu đồng/lượng.

Ông John LaForge, Giám đốc chiến lược tài sản Wells Fargo cho biết, có 2 nhân tố chính gây sức ép cho giá vàng hiện nay. Đầu tiên, đồng USD liên tục tăng giá đã khiến cho vàng rớt giá.

Thứ hai, việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng mạnh lãi suất khiến lạm phát giảm xuống, dẫn đến lãi suất thực tăng cao. Điều này hỗ trợ cho người gửi tiền tiết kiệm có lãi cao hơn lạm phát, khiến cho vàng mất đi sự thu hút. Vàng sẽ còn tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức khi Fed đã ra tín hiệu liên tục tăng lãi suất.

Theo các chuyên gia, dù kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất trong tương lai, nhưng tổ chức này cũng chưa đến mức quá mạnh tay với việc siết chặt tiền tệ do lo ngại kinh tế Mỹ suy thoái. Do đó, vàng vẫn dễ thở, vì lạm phát vẫn rình rập đẩy lãi suất thực xuống thấp.

Sáng nay, vàng PNJ bán ra thị trường là 55,75 triệu đồng/lượng, trong khi đó, vàng SJC tiếp tục giữ mức giá 70,3 triệu đồng/lượng.

CNBC, Kitco

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Một số loại bánh trung thu 'cháy hàng'

Một số loại bánh trung thu 'cháy hàng'

(PLO)- Dù chưa hết mùa trung thu nhưng nhiều thương hiệu đã thông báo "cháy hàng" ở nhiều mã bánh trung thu khiến các kênh sỉ không đủ hàng giao cho khách.