VIDEO: Bạo loạn ở Brussels sau trận Bỉ thua Morroco 0-2, ít nhất 10 người bị bắt

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cảnh sát thủ đô Brussels đã bắt ít nhất 10 người vì có hành vi bạo loạn sau trận thua “sốc” của đội tuyển Bỉ trước đội tuyển Morroco ở giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022.

Đài truyền hình Bỉ RTBF đưa tin rằng chiều 27-11 (giờ địa phương) cảnh sát thủ đô Brussels đã bắt giữ ít nhất 10 người vì có hành vi bạo loạn sau trận thua “sốc” của đội tuyển Bỉ trước đội tuyển Morroco ở giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022.

Bạo loạn ở thủ đô Brussels (Bỉ) sau trận Bỉ thua Morroco ở World Cup 2022 ngày 27-11. Video: TWITTER

Video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy những người bạo loạn đã phóng hỏa, đập phá nhiều thiết bị, xe cộ tại trung tâm thủ đô.

RTBF cho biết khoảng 150 thanh niên đã tham gia vào vụ bạo loạn. Cảnh sát sau đó sử dụng xe cứu hỏa và hơi cay để giải tán đám đông.

Vụ việc gây tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng ở trung tâm Brussels.

Ngoài 10 người đã bị bắt, hiện cảnh sát đang phân tích hình ảnh tại hiện trường để xác định thêm thành phần tham gia bạo loạn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen. Ảnh: EPA

Hàng chục quan chức cấp cao EU thăm Ukraine

(PLO)- Ngày 2-2, hơn một chục quan chức hàng đầu của Liên minh châu Âu (EU) đến thăm Kiev để thể hiện cam kết viện trợ quân sự, tài chính và chính trị với Ukraine.