Bộ trưởng Quốc phòng Bỉ: Tên lửa rơi ở Ba Lan là từ hệ thống đánh chặn của Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bộ trưởng Quốc phòng Bỉ Ludivine Dedonder cho biết vụ tên lửa rơi tại Ba Lan có thể là từ hệ thống đánh chặn tên lửa của Ukraine.

Ngày 16-11, Bộ trưởng Quốc phòng Bỉ Ludivine Dedonder cho biết vụ tên lửa rơi tại làng Przewodow (Ba Lan) có thể là từ hệ thống đánh chặn tên lửa của Ukraine, khi phía Kiev nỗ lực đánh chặn mưa tên lửa từ Nga tối 15-11 qua, kênh Channel News Asia đưa tin.

"Vụ tên lửa rơi vào Ba Lan đêm qua đang được cơ quan tình báo của chúng tôi điều tra kỹ lưỡng. Dựa trên thông tin sơ bộ có được, vụ tên lửa rơi có thể là hậu quả của việc các hệ thống phòng không của Ukraine nỗ lực đánh chặn các tên lửa của Nga" - ông Ludivine Dedonder cho biết.

Theo một nguồn tin của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nói với nhóm G7 và các đối tác NATO rằng vụ nổ ở Ba Lan là do một tên lửa phòng không của Ukraine gây ra.

Bộ trưởng Quốc phòng Bỉ: Tên lửa rơi ở Ba Lan là từ hệ thống đánh chặn của Ukraine ảnh 1

Cảnh sát Ba Lan tại hiện trường nơi tên lửa rơi. Ảnh: AP

Cũng trong ngày 16-11, Bộ Quốc phòng Nga cho biết vụ nổ ở biên giới Ba Lan là do một tên lửa phòng không của Ukraine gây ra và các cuộc tấn công của Nga ở Ukraine đều cách biên giới Ba Lan ít nhất 35 km.

Truyền thông Ba Lan đã đăng tải những bức ảnh về những mảnh vỡ tên lửa được tìm thấy ở làng Przewodow. Các chuyên gia quốc phòng Nga xác định các mảnh vỡ đó là các bộ phận của tên lửa dẫn đường thuộc hệ thống phòng không S-300 mà không quân Ukraine đang sử dụng, theo Bộ Quốc phòng Nga.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nga sử dụng hệ thống súng cối tự hành 2S4 Tyulpan phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.

VIDEO: Siêu súng cối Nga phá kho đạn Ukraine

(PLO)- Lực lượng Nga đã sử dụng siêu súng cối Tyulpan, một trong những hệ thống súng cối tự hành mạnh nhất thế giới, để phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.