Bộ trưởng Quốc phòng Bỉ: Tên lửa rơi ở Ba Lan là từ hệ thống đánh chặn của Ukraine

(PLO)- Bộ trưởng Quốc phòng Bỉ Ludivine Dedonder cho biết vụ tên lửa rơi tại Ba Lan có thể là từ hệ thống đánh chặn tên lửa của Ukraine.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 16-11, Bộ trưởng Quốc phòng Bỉ Ludivine Dedonder cho biết vụ tên lửa rơi tại làng Przewodow (Ba Lan) có thể là từ hệ thống đánh chặn tên lửa của Ukraine, khi phía Kiev nỗ lực đánh chặn mưa tên lửa từ Nga tối 15-11 qua, kênh Channel News Asia đưa tin.

"Vụ tên lửa rơi vào Ba Lan đêm qua đang được cơ quan tình báo của chúng tôi điều tra kỹ lưỡng. Dựa trên thông tin sơ bộ có được, vụ tên lửa rơi có thể là hậu quả của việc các hệ thống phòng không của Ukraine nỗ lực đánh chặn các tên lửa của Nga" - ông Ludivine Dedonder cho biết.

Theo một nguồn tin của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nói với nhóm G7 và các đối tác NATO rằng vụ nổ ở Ba Lan là do một tên lửa phòng không của Ukraine gây ra.

Cảnh sát Ba Lan tại hiện trường nơi tên lửa rơi. Ảnh: AP

Cảnh sát Ba Lan tại hiện trường nơi tên lửa rơi. Ảnh: AP

Cũng trong ngày 16-11, Bộ Quốc phòng Nga cho biết vụ nổ ở biên giới Ba Lan là do một tên lửa phòng không của Ukraine gây ra và các cuộc tấn công của Nga ở Ukraine đều cách biên giới Ba Lan ít nhất 35 km.

Truyền thông Ba Lan đã đăng tải những bức ảnh về những mảnh vỡ tên lửa được tìm thấy ở làng Przewodow. Các chuyên gia quốc phòng Nga xác định các mảnh vỡ đó là các bộ phận của tên lửa dẫn đường thuộc hệ thống phòng không S-300 mà không quân Ukraine đang sử dụng, theo Bộ Quốc phòng Nga.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm